Thế giới

Hình ảnh vệ sĩ áo đen Triều Tiên 'một bước không rời' ông Kim Jong-un tại Singapore

Truyền thông Singapore đã chụp được ảnh một nhóm nam giới mặc vest đen đi bộ dọc chiếc ô tô được cho là chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn St. Regis ở Singapore ngày 10/6.
Hình ảnh vệ sĩ áo đen Triều Tiên 'một bước không rời' ông Kim Jong-un tại Singapore
Các vệ sĩ Triều Tiên. Ảnh: Straits Times

Trước đó, máy bay chở ông Kim Jong-un đã hạ cánh tại sân bay Changi của Singapore lúc 1 giờ 35 chiều 10/6 (giờ Hà Nội). Sau đó, đoàn xe ô tô của ông Kim Jong-un đã được hộ tống ra khỏi khu vực VIP của sân bay, di chuyển trên đại lộ Airport hướng về phía đường cao tốc Pan-Island để về trung tâm thành phố.

Xem video đoàn xe chở ông Kim Jong-un (Nguồn: Straits Times):

Ông Kim Jong-un ngồi trên một trong hai chiếc limousine màu đen hiệu Mercedes Benz không biển số và mang cờ Triều Tiên.

Một tiếng sau, lúc 2 giờ 45 chiều, một trong hai chiếc ô tô đen tới khách sạn St Regis với khoảng hơn 10 vệ sĩ Triều Tiên vây quanh.

Bức ảnh này gợi nhớ hình ảnh diễn ra tại Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều tháng trước tại làng đình chiến Panmunjom. Khi đó, dàn vệ sĩ Triều Tiên cũng chạy dọc theo xe chở ông Kim Jong-un.

Xem video vệ sĩ chạy dọc xe ô tô trong khách sạn (nguồn: Straits Times):

Họ chạy dọc hai bên sườn và sau xe để tạo thành một lá chắn sống khi xe chở ông Kim Jong-un di chuyển lúc giờ ăn trưa sau phiên họp sáng với Tổng thống Hàn Quốc ngày 27/4.

Các vệ sĩ được chọn để bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên đều có thân hình cao lớn, giỏi bắn súng, võ thuật thượng thừa, kỷ luật sắt và ngoại hình ưa nhìn.

Họ đều mặt vest đen, đeo cà vạt cùng với huy hiệu Triều Tiên màu đỏ gài trên ve áo.

Hình ảnh vệ sĩ áo đen Triều Tiên 'một bước không rời' ông Kim Jong-un tại Singapore - 1
Một chiếc xe trong đoàn xe chở ông Kim Jong-un từ sân bay về khách sạn. Ảnh: Straits Times

Theo Straits Times, lực lượng bảo vệ an ninh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông về miền nông thôn thị sát các đơn vị quân sự, nhà máy hay nông trường có tới 6 lớp. Triều Tiên được đánh giá là một trong những nước có các lớp an ninh chặt chẽ nhất thế giới, thậm chí đước ca ngợi là "một con kiến cũng khó lọt qua".

Ông Kim Jong-un dự kiến gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cuối ngày 10/6, trước thềm cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/6 tại khách sạn Capella.

Theo Thùy Dương (Báo Tin Tức)