Thế giới

Hilton, Continental bị cáo buộc nhắm mắt làm ngơ trước nạn bóc lột tình dục

Các chuỗi khách sạng hàng đầu thế giới bị cáo buộc hưởng lợi từ nạn bóc lột tình dục phụ nữ và trẻ em, theo The Guardian.

Nhiều chuỗi khách sạn hạng sang thuộc sở hữu của Hilton, Intercontinental và Best Western bị cáo buộc hưởng lợi từ các hoạt động mua bán dâm, bóc lột tình dục, theo The Guardian.

Hilton, Continental bị cáo buộc nhắm mắt làm ngơ trước nạn bóc lột tình dục
Ảnh minh họa

Trong vụ án mà các luật sư nhận định đã cho thấy "sự thất bại của toàn ngành khách sạn" trong việc ngăn chặn nạn bóc lột tình dục, trẻ em và phụ nữ được cho là đã bị giam giữ, lạm dụng tình dục và bán cho mục đích tình dục trong phòng của những chuỗi khách sạn kể trên ở Mỹ.

13 phụ nữ đã đứng ra tố cao hơn 10 chuỗi khách sạn việc cố tình nhắm mắt làm ngơ những cảnh báo về dấu hiệu của các vụ lạm dụng tình dục diễn ra tại các khách sạn thuộc quyền quản lý của họ.

Đây là lần đầu tiên một nhóm trong ngành khách sạn Mỹ phải đối mặt với kiện tụng pháp lý. Theo The Guardian, vụ kiện được trình lên tòa án liên bang tại Columbus, Ohio, và bao gồm 13 đơn tố cáo riêng rẽ được trình báo tại các bang Georgia, Massachusetts, New York, Ohio và Texas.

Công ty luật Weitz & Luxenberg là đại diện pháp lý cho các nạn nhân, trong đó nhiều người được cho là ở tuổi vị thành niên khi bị bóc lột tình dục. Công ty cho biết các khách sạn bị cáo buộc "hưởng lợi về tài chính" khi tạo ra "nơi buôn bán tình dục".

"Chúng tôi nhận thấy có vẻ như những chuỗi khách sạn này đã đặt lợi ích lên trên nghĩa vụ bảo vệ trẻ em, trẻ vị thành niên và phụ nữ bị bóc lột tình dục tại khách sạn của họ," ông  Paul Pennock, người phụ trách những vụ kiện liên quan đến buôn người và lạm dụng tình dục của công ty Weitz & Luxenberg cho hay.

"Chúng tôi tin họ đã phớt lờ trách nhiệm khi không hành động để chấm dứt những tội ác ghê rợn trong hàng thập kỷ, và giờ là lúc họ phải chịu trách nhiệm về việc việc không chịu hành động," ông Pennock nói thêm.

Một nạn nhân cho biết cô bị giam giữ sáu tuần tại các phòng của khách sạn Wyndham năm 2012, bị đánh đập tới mức bị gãy mũi hai lần, bị nhiễm trùng mặt và sẹo vĩnh viễn ở môi. Ở thời điểm đó cô 26 tuổi.

"Tôi mong rằng mọi người nhận ra nạn bóc lột tình dục đang hoành hành ở Mỹ kinh khủng như thế nào. Không cần biết khách sạn đó bề ngoài sang trọng hay rẻ tiền, có những nạn nhân đang bị bóc lột tình dục ở những khách sạn đó," cô nói với Reuters.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hilton-continental-bi-cao-buoc-nham-mat-lam-ngo-truoc-nan-boc-lot-tinh-duc-tintuc658335
Loading...