Thế giới

Hiệu trưởng Indonesia bắt học sinh hút thuốc lá để trừng phạt

Thầy hiệu trưởng bị chỉ trích khi cho rằng việc bắt học sinh hút thuốc là để các em hiểu được tác động xấu của thuốc lá.

Một nhóm 11 em học sinh 8 tuổi bị bắt quả tang hút trộm thuốc trong sân chơi của trường tiểu ở Sukabumi, Indonesia hôm 3/11. Các em lo lắng nhà trường sẽ gửi thư về báo phụ huynh khi bị đưa tới phòng hiệu trưởng, theo Reuters.

Tuy nhiên, thầy hiệu trưởng Tati Maelati đã dàn hàng học sinh, đưa mỗi em thêm vài điếu thuốc và ra lệnh cho hút trong phòng làm việc của ông.

"Tôi sử dụng cách ngăn chặn để trừng phạt các em. Hy vọng các em khó chịu khi hút và nhận ra hút thuốc có hại sức khỏe như thế nào", Maelati nói.

Tuy nhiên, cảnh quay các em học sinh lớp hai cười đùa, phì phèo thuốc lá trong phòng hiệu trưởng đã khiến phụ huynh giận dữ, yêu cầu gặp hiệu trưởng. Các nhà hoạt động bảo vệ trẻ em ở địa phương và chính quyền cũng chỉ trích hành động của Maelati. 

"Hình phạt này thật tàn nhẫn", một người mẹ 35 tuổi bày tỏ. "Các giáo viên khác đã nói với tôi họ phản đối biện pháp này. Bây giờ thầy hiệu trưởng đã bị cấm sử dụng hình phạt. Phụ huynh chúng tôi đã tranh luận rất nhiều. Tôi hy vọng ông ấy tìm ra biện pháp cảnh cáo khác chứ đừng bắt trẻ con hút thuốc".

Theo Hồng Hạnh (VnExpress.net)
Loading...