Thế giới

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống'

Trở thành gái mại dâm từ khi còn bé, tiếp hơn chục khách mỗi ngày, đó là số phận bi đát của nhiều bé gái ở bang Madhya Pradesh, Ấn Độ.

Dọc tuyến đường quốc lộ 31, ở Tây Bắc bang Madhya Pradesh, cứ vào mỗi buổi tối, xe tải tấp nập chạy qua. Ở ven đường, thật không khó phát hiện ra có nhiều phụ nữ và trẻ em ở đó, đang chào mời mua dâm.

Tại Ấn Độ, con đường quốc lộ này đã trở nên quá nổi tiếng, việc mua bán dâm diễn ra nhộn nhịp mà không ai kiểm soát được, điều đáng nói ở đây là có vô số trẻ em gái phải hành nghề và câu chuyện đằng sau khiến bất cứ ai cũng ám ảnh và xót xa.

Những mảnh đời bất hạnh

"Đây là lần đầu tiên của nó đấy. Muốn làm gì cũng được", đó là lời rao bán dâm của một người phụ nữ dành cho một bé gái 10 tuổi.

Xuất hiện trên con đường quốc lộ "mại dâm" khét tiếng của Ấn Độ, cái "ngàn vàng" của bé gái 10 tuổi chỉ trị giá 70 USD (khoảng 1,6 triệu đồng). Khách mua dâm ở con đường này chủ yếu là những cánh lái xe thường xuyên xa nhà, tìm chỗ để mua vui với giá rẻ. 

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống'

Dọc con đường quốc lộ ở bang Madhya Pradesh mỗi khi màn đêm buông xuống là cảnh mua bán dâm tấp nập.

Một nghiên cứu hồi tháng 1 cho thấy, 1/3 cánh lái xe tải đường dài Ấn Độ từng mua dâm. Phụ nữ và trẻ em gái phải bán dâm còn đàn ông thì làm nhiệm vụ chào mời và canh gác. Đa phần những trẻ em gái ở đây đều bị ép buộc tham gia hoạt động mua bán bất hợp pháp này, các em không có sự lựa chọn nào khác.

"Mẹ qua đời. Bố thì nghiện rượu, thất nghiệp, chỉ quanh quẩn trong làng. Không ai nuôi em trai và em gái tôi. Dì tôi đưa một khách hàng đến gặp tôi, đóng cửa lại, làm điều xấu với tôi. Tôi đã khóc rất nhiều và vô cùng sợ hãi", Maya, 25 tuổi, bán dâm từ năm 15 tuổi, nói.

Người dì đã qua đời nhưng 10 năm sau, nỗi đau vẫn ám ảnh cô gái trẻ này. "Các bé gái ngồi đó, cả ngày lẫn đêm, dù có khách hay không. Ngày thì họ tiếp đến 10 khách, ngày thì 1 khách", Maya cho hay.

Sunday, em trai của Maya, cho hay họ là người dân tộc Bachara, thuộc tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ. Do địa vị xã hội, đàn ông không thể tìm được việc làm ổn định, còn phụ nữ trong gia đình thường phải hành nghề mại dâm để kiếm tiền nuôi sống cả nhà. Chuyện này tiếp diễn từ thế hệ này sang thế hệ khác.

"Trước đây, chúng tôi thậm chí không đủ tiền ăn. Bây giờ, nhờ bán dâm, chị tôi không chỉ kiếm đủ để nuôi chúng tôi, mà còn cho tôi đi học, sửa sang nhà cửa và chăm lo cho mọi người", Sunday nói.

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống' - 1

 Meneka bị mẹ ép bán dâm khi mới 15 tuổi. Giờ cô đã làm mẹ của một bé gái 2 tuổi, luôn cảm thấy mình bị mắc kẹt trong cuộc sống này. "Tôi cảm thấy mình sinh ra nhầm chỗ, làm nhầm việc. Nhưng tôi có thể làm gì? Tôi không dám kêu ca vì đây là 'truyền thống' của chúng tôi", Meneka nói.

Khi Heena 12 tuổi, cha đã đưa em đi đến một trong những cái lán tạm bợ ở ven đường quốc lộ, gần ngôi làng của họ ở Madhya Pradesh. Trước hành động của cha, cô bối rối và không hay biết chuyện gì sẽ xảy ra với mình. Khi các tài xế xe tải xuất hiện, bước vào trong lán, Heena mới bắt đầu hoảng loạn. 

"Tôi biết rằng mình đã trở thành một món hàng của cuộc giao dịch này. Tôi buộc phải chấp nhận và tôi không bao giờ có thể thoát ra được", Heena cho hay.

Trong nhiều ngày sau đó, cô gái trẻ bị nhốt trong một căn phòng ở đằng sau lán. Trước đó vì từ chối quan hệ với nhiều khách hàng mà cô bị buộc phải chuyển đến nhà chú của mình và bị giam giữ như một tù nhân.

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống' - 2

Những cô gái trẻ trở thành công cụ kiếm tiền của gia đình.

Mỗi ngày trôi qua, sau một ca giao dịch, gia đình Heena lại lấy đi những đồng tiền kiếm từ thân xác của cô gái trẻ. Cô gái sẽ bị đánh đập nếu như từ chối nộp số tiền mà mình kiếm được cho gia đình. Cha cô trồng đậu nành và ngô trên một mảnh đất nhỏ nhưng thu nhập không đáng là bao. Ông ta đã dùng tiền của chính con gái mình để xây nhà cho 4 con trai.

Trong những năm qua, Heena đã cố gắng tìm cách giữ cho mình một khoản tiền để phòng thân. Cô giấu tiền ở dưới gối, trong vali và thậm chí là chôn dưới đất nhưng cha mẹ cô luôn phát hiện ra và dùng vũ lực để thu hết tiền của con gái mình. Cha mẹ cô cũng dùng tiền của Heena để trả các khoản cưới xin cho 4 cậu con trai. Trong xã hội Ấn Độ, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã ăn sâu vào tâm trí của mỗi người. 

Muôn vàn hiểm nguy

Những phụ nữ và trẻ em gái bán dâm trên con đường quốc lộ khét tiếng này thường xuyên phải rơi vào tình trạng nguy hiểm. Đôi khi, họ gặp phải khách say xỉn hay dùng thuốc kích thích, họ có thể bị đánh đập và chịu nhiều hành vi bạo lực dã man khác. 

Tuổi hành nghề mại dâm hợp pháp ở Ấn Độ là đủ 18 tuổi. Những ai mua dâm người dưới 18 tuổi bị coi là cưỡng hiếp trẻ em. Khi Ấn Độ nâng khung hình phạt tội hiếp dâm trẻ em năm 2018, những người ủng hộ quyền phụ nữ và trẻ em cho rằng luật này không hề khả thi.

"Những người đang lợi dụng trẻ em không phải là khách hàng mà là những kẻ hiếp dâm. Tập tục (của người Bachara) giống như những vụ cưỡng hiếp trẻ em liên hoàn. Các em bị cưỡng hiếp 10 đến 12 lần mỗi ngày", Asheif Shaikh, người sáng lập một tổ chức phi chính phủ địa phương chuyên giải phóng trẻ em gái khỏi cái mà ông mô tả là nô lệ tình dục, nói.

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống' - 3

Những bé gái thường đắt khách hơn và phải phục vụ 10-12 khách mỗi ngày.

Madhya Pradesh là nơi ghi nhận số vụ cưỡng hiếp trẻ em nhiều nhất Ấn Độ. Cánh lái xe tải thừa nhận phạm luật cấm cưỡng hiếp trẻ em, nhưng họ không hề lo lắng đến số tuổi của những thiếu nữ này mà họ chỉ quan tâm bản thân có bị bệnh lây truyền qua đường tình dục hay không.

"Họ nhiều bệnh lắm. Tôi thường phải dùng tới hai bao cao su. Gái bán dâm thường mang nhiều bệnh", một người lái xe tải nói. Dữ liệu cho thấy 7,4% lái xe tải ở Ấn Độ nhiễm HIV, gấp 10 lần so với những nhóm người khác.

"Tôi cảm thấy công việc chị mình làm rất dơ bẩn. Tôi hy vọng thế hệ tiếp theo sẽ không phải làm như thế nữa. Nhưng tôi không thể hứa hẹn bây giờ mình đủ sức thay đổi điều gì", Sunday nói.

Maya đang mang thai con thứ ba, hai con gái 8 tuổi và 10 tuổi không biết bố chúng là ai. Hai con của cô được tới trường, nhưng nhiều cô bé khác trong cộng đồng không may mắn như vậy.

"Các bé gái kiếm được nhiều tiền hơn. Khách hàng thường hỏi mua dâm các bé 12 -13 tuổi", cô cho biết.

Từ năm 2018, khi Ấn Độ quy định cưỡng hiếp trẻ dưới 12 tuổi có thể bị tử hình. Bang Madhya Pradesh đã xử 7 án tử hình năm đó. Trên giấy tờ, luật pháp rất nghiêm khắc nhưng thực tế, các cuộc đột kích của cảnh sát không hề có tác dụng răn đe. Trong một đồn cảnh sát địa phương, 4 thiếu nữ bị bắt trong một vụ đột kích. Một em mới 14 tuổi và được đưa tới nơi trú ẩn.

Hiện thực nghiệt ngã trên quốc lộ nơi các bé gái phải đi bán dâm: Những nỗi đau không ai thấu, chỉ có thể nghe theo vì cái gọi là 'truyền thống' - 4

Một số biện pháp đã được đưa ra những chưa mang lại hiệu quả nào.

"Đây là nỗ lực lớn nhất mà chúng tôi có thể làm. Nếu chúng tôi thực hiện nhiều cuộc đột kích, họ sẽ phải thuê luật sư và ra tòa, rồi mọi chi phí sẽ rơi xuống đầu cô gái đáng thương ấy. Họ lại phải kiếm tiền bằng cách bán dâm", sĩ quan Rakesh Shukla nói.

Một số người từng hành nghề bán dâm đang cố phá vỡ vòng lẩn quẩn này. Geeta đã hành nghề suốt 13 năm. Bây giờ, cô điều hành một trung tâm sau giờ học dành cho trẻ em, với hy vọng mang lại tương lai tươi sáng hơn cho các em để chúng không có cuộc sống giống như những thế hệ trước.

"Bây giờ chúng tôi sẽ dặn dò các em việc học là trên hết, đừng sa lầy vào con đường đó, đừng đi theo những người đó, đừng quay đầu lại nhìn vào những chỗ mà hoạt động mua bán dâm diễn ra. Chúng tôi khuyên các em hãy tập trung vào học tập. Chỉ có việc học, mở mang trí óc mới giúp cuộc sống của các em tốt lên. Một số em mơ ước thành bác sĩ, luật sư. Đó là những ước mơ lớn", cô nói. 

Trong khi thái độ của các bé gái đang thay đổi thì số phận các em vẫn nằm trong tay gia đình. Trong thập kỷ qua, tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ bắt đầu lên án mạnh mẽ hơn về tỷ lệ cưỡng hiếp gia tăng trên quốc gia này. Nhưng trên tuyến đường quốc lộ này, những bé gái dễ bị tổn thương thuộc tầng lớp thấp kém nhất trong xã hội Ấn Độ, vẫn bị bỏ quên lại phía sau.

Theo Diệp Lục (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/hien-thuc-nghiet-nga-tren-quoc-lo-noi-be-gai-10-tuoi-phai-di-ban-dam-day-la-lan-dau-tien-cua-no-day-muon-lam-gi-cung-duoc-2220204721355855.htm
Loading...