Thế giới

Hi hữu: 21 bánh cocain giấu trong thùng chuối bị chuyển nhầm đến hiệu tạp hóa

Cảnh sát Canada vừa vô tình phát hiện đường dây buôn bán chất cấm khi 21 bánh cocaine giấu trong thùng đựng chuối đã vô tình được gửi đến các cửa hàng tạp hóa ở nước này.

Theo Independent, một chủ cửa hàng ở thị trấn nhỏ Kelowna thuộc tỉnh British Columbia đã báo cáo lên cơ quan chức năng sau bất ngờ phát hiện 12 bánh ma túy bên trong một thùng đựng chuối vào ngày 24/2/2019.

Ngay lập tức số ma túy trên đã bị Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thu giữ để điều tra nguồn gốc cũng như điểm đến thực sự của chúng.

Hi hữu: 21 bánh cocain giấu trong thùng chuối bị chuyển nhầm đến hiệu tạp hóa

Sau đó 1 ngày, một chủ hiệu tạp hóa khác lại liên lạc với RCMP về việc nhận được các bánh ma túy hạng A giấu trong thùng chuối. Tại đây, Cảnh sát đã tìm thấy thêm tổng cộng 9 bánh ma túy.

Ngày 20/1 vừa qua, sau nhiều tháng điều tra, RCMP tại Kelowa cùng Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) đã đi đến kết luận rằng 21 gói trên đều chứa chất cocaine và mỗi gói nặng khoảng 1kg.

Tuy nguồn gốc, các nhà điều tra cho biết số ma túy này được gửi từ Columbia. Chúng được chuyển đến Kelowna do lỗi nhầm lẫn khi bốc dỡ trong quá trình bốc dỡ và vận chuyển.

Uớc tính, nếu không bị tịch thu thì 21 bánh ma túy trên sẽ cung cấp khoảng 800.000 liều cocain nguyên chất cho thị trường ma túy bất hợp pháp của Canada.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hi-huu-21-banh-cocain-giau-trong-thung-chuoi-bi-chuyen-nham-den-hieu-tap-hoa-tintuc732843