Thế giới

Hé lộ toan tính mới của Meghan đối với Hoàng gia Anh

Một chuyên gia về Hoàng gia Anh cho rằng Meghan Markle "có ly do rất tốt" để không bao giờ trở về Anh.

Hé lộ toan tính mới của Meghan đối với Hoàng gia Anh

Lý do này được cho là bởi vợ chồng Harry và Meghan Marle sẽ không được cảnh sát bảo vệ an ninh khi trở lại Anh, bởi họ không còn là thành viên cấp cao của Hoàng gia.

Cặp đôi có thể chi tiền thuê dịch vụ bảo vệ an ninh tư nhân, tuy vậy họ được cho là không tin tưởng dịch vụ tư nhân mà muốn sự hỗ trợ của cảnh sát, do cảnh sát có mạng lưới thông tin tình báo rộng hơn và dễ phát hiện ra các nguy cơ hơn.

Gần đây, Hoàng tử Harry đã gửi đề nghị xem xét pháp lý về quyết định của Bộ Nội vụ Anh không cho phép anh tự bỏ tiền thuê cảnh sát bảo vệ an ninh cho bản thân và gia đình khi họ về nước.

Harry cho rằng việc anh cùng gia đình trở lại Anh là "quá nguy hểm" và nêu nhiều lo ngại về an ninh.

Trả lời phỏng vấn của The Sun, tác giả chuyên viết về Hoàng gia Phil Dampier cho rằng những lo ngại an ninh kể trên sẽ là "lý do rất tốt" để Meghan không trở về Anh.

"Tôi không nghĩ Meghan sẽ trở lại nước Anh, tôi nghĩ vấn đề an ninh là lý do rất tốt để không trở lại. Tôi không cho rằng trên thực tế Harry có thể được thỏa mãn các yêu cầu," Dampier giải thích.

Sau khi rời khỏi Hoàng gia vào năm 2020, Harry trên thực tế đã trở thành một công dân bình thường. Điều này gây tranh cãi rằng liệu anh có cần thiết phải được bảo vệ như những nhân vật cấp cao hay không.

Dampier bổ sung thêm rằng việc được bảo vệ an ninh như trước sẽ tạo ra tiền lệ đặc biệt trong tương lai. Do đó, vấn đề an ninh sẽ là cơ hội hoàn hảo để vợ chồng Harry nói rằng họ không thể trở về Anh dự lễ kỷ niệm ngày đăng cơ của Nữ hoàng như dự kiến.

"Harry có thể trở về, nhưng Meghan có lý do chính đáng để không quay lại Anh, và cũng không mang những đứa con của họ theo," Dampier giải thích.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/he-lo-toan-tinh-moi-cua-meghan-doi-voi-hoang-gia-anh-tintuc806579