Thế giới

Hé lộ thông tin về người vợ thứ hai đã li dị của vua Thái Lan

Sujarinee Vivacharawongse hiện nay đang sống tại Mỹ sau khi ly hôn với nhà vua Vajiralongkorn (khi đó là thái tử) vào năm 1996.

Theo SCMP, tuyên bố ly hôn của Thái tử Maha Vajiralongkorn vào năm 1996 đã phơi bày những gì được cho là tội lỗi của người vợ thứ hai  Sujarinee Vivacharawongse, tên thường gọi là Benz.

Ông Vajiralongkorn khi đó thậm chí đã cho treo nhiều poster trên các bức tường cung điện, tố cáo bà  Sujarinee ngoại tình, lạm quyền và lừa đảo. Sau đó không lâu, bà  Sujarinee đã tới Anh sống lưu vong cùng 5 người con của họ.

Bà Sujarinee, sinh năm 1962, là vợ thứ hai của nhà vua Thái Lan Vajiralongkorn. Vợ đầu của nhà vua là Công chúa Soamsawali Kitiyakara, tuy vậy tới cuối năm 1993 hai người đã chính thức ly dị.

Hé lộ thông tin về người vợ thứ hai đã li dị của vua Thái Lan
Bà Sujarinee thời trẻ (Ảnh: Alcheron)

Bà Sujarinee sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha của bà là một nhạc công có tiếng ở Thái Lan. Năm 15 tuổi, bà đặt chân vào ngành công nghiệp giải trí Thái Lan với nghệ danh Benz. Bà tham gia diễn xuất trong một số bộ phim trong giai đoạn 1977-1979, tuy vậy sau đó bà tuyên bố giã từ nghiệp diễn viên.

Nhà vua Vajiralongkorn (khi đó là Thái tử) đã nhanh chóng bị cuốn hút bởi vẻ ngoài quyến rũ, hấp dẫn của bà Sujarinee khi hai người gặp nhau, theo SCMP. Họ nhanh chóng trở thành cặp đôi và thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

Năm 1994, họ kết hôn trong một nghi thức hoàng gia trang trọng nhưng lặng lẽ. Vua cha Bhumibol Adulyadej ban phước cho hai vợ chồng thái tử, nhưng hoàng hậu Sirikit không làm vậy.

Hoàng gia Thái Lan được cho là đã không công bố những thông tin về cuộc hôn nhân này, cho tới khi một khoảng thời gian thích hợp đã trôi qua, theo SCMP.

Sau khi kết hôn với thái tử, bà Sujarinee được phép đổi tên khai sinh - Yuvadhida Polpraserth - sang một cái tên mới thể hiện địa vị của một thường dân kết hôn với thành viên hoàng gia Thái Lan: Mom Sujarinee Mahidol na Ayudhaya. Sau đó bà được bổ nhiệm làm thiếu tá trong quân đội, và thường xuyên dự các buổi lễ quan trọng bên cạnh thái tử Vajiralongkorn.

Năm 1996, bà Sujarinee bị cáo buộc ngoại tình với Anand Rotsamkhan, một nguyên soái không quân 60 tuổi. Sujarinee và các con bị tước bỏ mọi tước vị hoàng gia và bị tịch thu hộ chiếu ngoại giao. Bà và 5 con tị nạn tại Anh, nhưng thái tử đã đưa con gái duy nhất của hai người là Sirivannavari trở lại Thái Lan.

Hé lộ thông tin về người vợ thứ hai đã li dị của vua Thái Lan - 1
Công chúa Sirivannavari (Ảnh: AFP)

Công chúa Sirivannavari, năm nay 31 tuổi, là người con duy nhất của bà Sujarinee và nhà vua Vajiralongkorn hiện đang ở Thái Lan. Công chúa rất được lòng người dân, liên tục xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, và cũng là một vận động viên cầu lông đã từng giành Huy chương vàng SEA Games 2005. Bên cạnh đó, công chúa cũng được biết đến với tư cách là một nhà thiết kế trong ngày công nghiệp thời trang.

Trong khi đó, bà Sujarinee cùng các con trai đã chuyển tới sống tại Mỹ, theo The Telegraph.

Tiểu Bạch (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/he-lo-thong-tin-ve-nguoi-vo-thu-hai-da-li-di-cua-vua-thai-lan-d64178.html?demo