Thế giới

Hé lộ lý lịch nhà ngoại giao Nga chết bên ngoài đại sứ quán ở Đức

Theo truyền thông Đức, nhà ngoại giao Nga tử vong hồi tháng trước bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin là điệp viên ngầm và là con trai của sĩ quan tình báo cấp cao.

Tờ The Guardian dẫn lời truyền thông Đức rằng nhà ngoại giao Nga tử vong hồi tháng trước bên ngoài Đại sứ quán Nga ở Berlin là nhân viên tình báo ngầm.

Tạp chí Der Spiegel đưa tin hôm 5-11 rằng nhà ngoại giao Nga tử vong hồi tháng 10 dường như do rơi từ cửa sổ đại sứ quán là thành viên của Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB). Đây là cơ quan tình báo và thi hành luật chính của Nga.

Tạp chí Der Spiegel cho biết cảnh sát đã phát hiện ra nạn nhân này gần đại sứ quán vào ngày 19-10. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi. Theo tạp chí, các nguồn tin an ninh của Đức không chắc chắn về nguyên nhân cái chết của nhà ngoại giao này và Đại sứ quán Nga cũng đã không cho phép khám nghiệm tử thi.

Hé lộ lý lịch nhà ngoại giao Nga chết bên ngoài đại sứ quán ở Đức
Nhà ngoại giao Nga chết bên ngoài đại sứ quán ở Berlin, Đức. Ảnh: GETTY IMAGES

Hãng tin điều tra Bellingcat trích dẫn các cơ sở dữ liệu bị rò rỉ, xác định điệp viên tử vong là con trai của một sĩ quan cấp cao của FSB.

Đại sứ quán Nga từ chối đưa ra bình luận về cái chết của nhân viên này. Bộ Ngoại giao Đức đã xác nhận cái chết của một nhà ngoại giao Nga nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Theo Đức Hiền (Pháp Luật TPHCM)
https://plo.vn/quoc-te/he-lo-ly-lich-nha-ngoai-giao-nga-chet-ben-ngoai-dai-su-quan-o-duc-1026226.html