Thế giới

Hé lộ chân dung người yêu cũ hơn 5 tuổi của tỷ phú Bill Gates

Sau 27 năm chung sống, bà Melinda đệ đơn ly hôn với lý do cuộc hôn nhân “không thể cứu vãn”. Và sau đó tên bạn gái cũ của Bill Gates, bà Ann Winblad được nhắc nhiều.

Câu chuyện tình yêu của tỷ phú Bill Gates và kỹ sư tin học Melinda luôn được nhiều người ca tụng. Fan cho rằng họ là cặp đôi trai tài gái sắc và phù hợp với nhau. Tuy nhiên, ngày 4/5, khi AFP đưa tin cả 2 đã đường ai nấy đi sau nhiều năm chung sống đã trở thành cú sốc với rất nhiều người.

Ví dụ như chuyện Bill Gates có vợ nhưng vẫn đi nghỉ mát cùng bạn gái cũ và Melinda chấp nhận điều này. Được biết, trước khi kết hôn với Melinda, Bill Gates có bạn gái là Ann Winblad. Theo tờ Time, Ann là một doanh nhân phần mềm kiêm nhà đầu tư mạo hiểm.

Bà Ann Winblad có một nền tảng kiến thức kinh doanh sâu rộng khi có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp phần mềm. Năm 1976, bà đồng sáng lập một công ty kinh doanh phần mềm kế toán có tên Open Systems, Inc. Chỉ vài năm sau đó, vào năm 1998, doanh thu của công ty đã lên đến 15 triệu USD/tháng. Bà cũng từng là cố vấn cho nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới, bảo gồm cả IBM và Microsoft.

Hé lộ chân dung người yêu cũ hơn 5 tuổi của tỷ phú Bill Gates
Bill Gates và Ann Winblad vào năm 1980

Tỷ phú Bill Gates và bà Ann Winblad bắt đầu hẹn hò vào những năm 1980 - Trước khi ông gặp người vợ Melinda.

Cặp đôi đã chia tay vào năm 1987, cùng năm khi bà Melinda gia nhập Microsoft với tư cách là giám đốc sản phẩm. Tạp chí Time cho rằng một phần nguyên nhân dẫn đến cuộc chia tay của hai người là vì bà Winblad muốn tiến tới hôn nhân còn Bill Gates thì không.

Tuy nhiên, vị tỷ phú 66 tuổi này vẫn muốn có một mối quan hệ thân thiết với bà Winblad sau khi cả hai đã chia tay.

Sau khi đã lập gia đình, Bill Gates sẽ dành cả kỳ nghỉ cuối tuần dài với Winblad tại ngôi nhà nhỏ trên bãi biển của bà ở Outer Banks, Bắc Carolina. Tại đây, họ cùng đi dạo trên bãi biển, cưỡi xe mui trần trên cồn cát".

Bà Winblad nói thêm: “ Chúng tôi luôn nói về cách mà hai người trẻ trong quá khứ đã vượt khó như thế nào. Chúng tôi đều có chung xuất phát điểm và giờ đều đã đạt được những thành công rực rỡ trong lĩnh vực công nghệ”.

Ann Winblad còn là một người có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của tỷ phú Bill Gates. Được biết trong thời gian hẹn hò, bà đưa ra nhiều lời khuyên giúp ông phát triển và xây dựng gã khổng lồ công nghệ phần mềm Microsoft. Ngoài ra, ở thời điểm ấy, bà còn chi trả tất cả phí sinh hoạt trong cuộc sống của 2 người.

Theo Ngọc Hồng (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/he-lo-chan-dung-nguoi-yeu-cu-hon-5-tuoi-cua-ty-phu-bill-gates-tintuc756956