Thế giới

Hầu tòa vì để ngực trần chạy qua nơi tổ chức lễ tang Hoàng thân

Một phụ nữ 55 tuổi bị buộc tội gây rối trật tự vì để ngực trần xông vào đám đông bên ngoài Lâu đài Windsor, khi người dân đang bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của Hoàng thân Philip.
Hầu tòa vì để ngực trần chạy qua nơi tổ chức lễ tang Hoàng thân
Marissa Scott bị cảnh sát bắt giữ và giải đi sau khi làm loạn gần nơi diễn ra lễ tang Hoàng thân Philip chiều 17/4: PA.

Marissa Scott, 55 tuổi, bị các nhân viên bảo vệ bắt giữ bên ngoài Lâu đài Windsor hôm 17/4, nơi diễn ra lễ tang của Hoàng thân Philip. Video được quay tại hiện trường cho thấy người phụ nữ này để ngực trần chạy trên các con phố ở Windsor và sau đó bị cảnh sát giải đi.

Sự việc xảy ra chỉ cách đám tang của Công tước xứ Edinburgh vài trăm mét. Hôm 18/4, phát ngôn viên sở cảnh sát Thames Valley cho biết: "Một phụ nữ đã bị buộc tội liên quan tới vụ gây rối trật tự tại tang lễ của Công tước xứ Edinburgh, Hoàng thân Philip vào ngày hôm qua.

Marissa Scott, 55 tuổi, sống ở thị trấn Merstham, hạt Surrey, sáng nay đã bị buộc tội quấy rối, gây náo động hoặc gây đau khổ theo Luật Trật tự công cộng. Cáo buộc này liên quan tới sự việc xảy ra lúc 15h gần Lâu đài Windsor. Scott sẽ phải hầu tòa Sơ thẩm Slough vào ngày 10/6 tới".

Theo Sun, khi người dân vừa hoàn thành một phút mặc niệm Hoàng thân thì Scott xông vào đám đông. Bà ta được cho là đang biểu tình về biến đổi khí hậu.

Chiều 17/4, các thành viên cấp cao hoàng gia đã cùng nhau bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của Hoàng thân Philip sau một tuần để tang. Tang lễ chồng Nữ hoàng Anh đã được truyền hình trực tiếp để người dân trên cả nước cũng như thế giới theo dõi.

Hàng trăm cảnh sát có vũ trang được huy động tạo thành vòng tròn thép bao xung quanh lâu đài Windsor để giúp kiểm soát sự kiện. Những người đến đưa tiễn đã mang theo cờ Liên minh, những bó hoa tươi thắm và đặt chúng trên các bãi cỏ bên ngoài Lâu đài để bày tỏ sự tiếc thương trước cái chết của Hoàng thân Philip.

Sau lễ rước và lễ cầu nguyện ở nhà nguyện St George, linh cữu hoàng thân được hạ xuống hầm mộ 200 tuổi bên dưới nhà nguyện.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)


>> Hoàng Thân Philip - Quý ông lịch lãm trọn vẹn một thế kỷ!
>> Nhìn lại những khoảnh khắc không thể nào quên trong đám tang Hoàng tế Philip, một trong những 'ngày buồn nhất' của Nữ hoàng Anh
>> 10 khoảnh khắc Hoàng tử Harry giống cố Hoàng thân Philip đến ngỡ ngàng, từ thần thái, dáng hình đến cả nụ cười ấm áp


https://ngoisao.net/hau-toa-vi-de-nguc-tran-chay-qua-noi-to-chuc-le-tang-hoang-than-4265308.html