Thế giới

Hạt giống lạ từ nước ngoài được gửi đến khắp nước Mỹ, dù đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn trồng la liệt

Những hạt giống lạ được gửi đến khắp nước Mỹ từ nước ngoài đang khiến nhiều người hoang mang.

Theo The Guardian đưa tin, một loại hạt giống bí ẩn có xuất xứ từ nước ngoài trong những lô hàng đáng ngờ đang tràn lan ở khắp nước Mỹ. Được biết, hiện đã có 4 người nhận được loại hạt giống này đã liên hệ với các Sở Nông nghiệp địa phương để báo cáo về những cây mầm bí ẩn.

Hạt giống lạ từ nước ngoài được gửi đến khắp nước Mỹ, dù đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn trồng la liệt
Hạt giống bí ẩn được gửi đến nhiều bang ở Mỹ

Tiffany Lowery sống tại Kentucky cho biết, cô đã nghĩ những hạt giống này được gửi đến từ câu lạc bộ nông nghiệp của mình. Cô nói với WBKO News rằng: "Tôi đã không nhận ra điều gì kì lạ cho đến khi tôi thấy nó trên truyền hình."

Patricia Smith, sống tại Texas cũng nghĩ rằng những hạt giống lạ này là món quà từ một hội nhóm mà cô đang tham gia. Cô nói với KXII News rằng: "Tôi đã trồng chúng trong một cái chậu, nhưng chúng mãi không nảy mầm, vì vậy tôi không nghĩ gì nhiều đến chúng nữa."

Doyle Crenshaw, sống tại Arkansas, nói với kênh tin tức địa phương rằng: "Chúng tôi đã gieo những hạt giống bí ẩn này để xem điều gì sẽ xảy ra. Sau hai tuần chúng nảy mầm và tôi thấy chúng phát triển rất nhanh."

Hạt giống lạ từ nước ngoài được gửi đến khắp nước Mỹ, dù đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn trồng la liệt - 1

Hạt giống lạ từ nước ngoài được gửi đến khắp nước Mỹ, dù đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn trồng la liệt - 2

Crenshaw cũng cho biết anh đã gieo trồng những hạt giống này từ nhiều tháng trước và chúng cho ra những quả lớn màu trắng với hoa màu cam, giống như cây bí.

Tháng trước, Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cảnh báo người dân không trồng thử loại hạt giống lạ này và giữ chúng trong bao bì gốc sau khi một chục tiểu bang báo cáo đã nhận được những gói hàng bí ẩn.

Được biết, những hạt giống này được ngụy trang thành những bưu phẩm chứa đồ trang sức, đồ chơi, được gửi đến người dân khắp nước Mỹ.

Hạt giống lạ từ nước ngoài được gửi đến khắp nước Mỹ, dù đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn trồng la liệt - 3
Cây được gieo trồng từ loại hạt giống bí ẩn

Theo Dịch vụ kiểm tra sức khỏe động vật và thực vật của USDA (APHIS), hạt giống này có thể đem lại rủi ro đáng kể cho nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên của Hoa Kỳ vì chúng có thể mang virus gây bệnh hoặc là một loại thực vật xâm lấn.

Theo phân tích sơ bộ, những gói hạt giống này bao gồm hỗn hợp các loài cây cảnh, trái cây, rau, thảo mộc và cỏ dại. Cho đến nay, cơ quan này nghi ngờ rằng đây là một trò lừa đảo trực tuyến.

Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ hiện đang tiến hành chặn các lô hàng hạt giống tương tự.

Theo Z (Pháp luật & Bạn đọc) 

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/hat-giong-la-tu-nuoc-ngoai-duoc-gui-den-khap-nuoc-my-du-da-duoc-canh-bao-nhung-nguoi-dan-van-trong-la-liet-215387
Loading...