Thế giới

Harry nói 'không tồn tại nổi' nếu quay về Hoàng gia Anh

Hoàng tử Harry cho rằng bản thân anh "không bao giờ có thể thoát khỏi" Hoàng gia, nhưng cũng không tin sẽ có ngày anh cùng vợ trở về Anh với tư cách thành viên Hoàng gia.
Harry nói 'không tồn tại nổi' nếu quay về Hoàng gia Anh
Hoàng tử Harry trong cuộc phỏng vấn với chương trình "Good Morning America" (Ảnh: ABC)

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất trên chương trình Good Morning America để quảng bá hồi ký mới xuất bản "Spare", Harry tiếp tục đổ lỗi cho Vương phi Camila, cáo buộc rằng anh "bị hy sinh để phục vụ mục đích PR của bà".

Khi được hỏi về việc liệu anh và vợ Meghan Markle có trở về Hoàng gia hay không, Harry cho biết anh không nghĩ "điều đó có thể xảy ra".

"Ngay cả khi có thỏa thuận, một thỏa thuận giữa tôi và gia đình, vẫn sẽ có bên thứ ba làm tất cả những gì có thể để điều đó không xảy ra," Harry nói với người dẫn chương trình Michael Strahan, dường như ám chỉ truyền thông Anh và văn phòng truyền thông của Hoàng gia. "Họ không ngăn cản chúng tôi trở lại, nhưng sẽ khiến chúng tôi không tồn tại nổi".

Harry cho biết anh tin rằng mẹ ruột, Công nương Diana, sẽ rất buồn về sự xa cách giữa anh và anh trai William. "Tôi nghĩ bà ấy sẽ buồn, tôi nghĩ bà ấy sẽ đau khổ," anh nói.

Công tước xứ Sussex cũng cho rằng Nữ hoàng Elizabeth II quá cố cũng không buồn vì anh rời khỏi Hoàng gia. "Bà biết điều gì xảy ra. Bà biết mọi chuyện khó khăn như thế nào. Tôi không rõ bà ấy có thể thay đổi được điều gì không. Bà không bao giờ nói với tôi rằng bà giận. Tôi nghĩ bà buồn vì mọi chuyện thành ra như vậy."

"Tôi không thể thoát khỏi Hoàng gia và tôi rất ý thức vị trí của mình. Tôi rất biết ơn cuộc đời của mình, nhưng sẽ không có phiên bản nào của tôi có thể thoát khỏi điều này," Harry nói thêm.

Harry cũng chỉ trích cái mà anh cáo buộc là nỗ lực "tẩy trắng" của Vương hậu Camilla trong nhiều cuộc phỏng vấn, sau khi bà bị coi là "kẻ thứ ba" trong cuộc hôn nhân của cha mẹ anh. Tuy vậy, anh cũng cho biết bản thân đồng cảm với bà, và rằng anh không nghĩ bà là "mẹ kế độc ác".

Người dẫn chương trình Strahan sau đó đọc một đoạn trong hồi ký của Harry viết về bà Camilla: "Một cách nào đó, tôi thậm chí muốn Camilla hạnh phúc. Có lẽ bà ấy sẽ bớt nguy hiểm khi hạnh phúc".

"Tôi có những cảm xúc phức tạp về việc có mẹ kế, người tôi nghĩ gần đây đã hy sinh tôi để PR cho bà ấy," một đoạn trích khác viết.

Khi được hỏi bà Camilla đã "làm gì" vào thời điểm đó, Harry trả lời: "Tôi rất thông cảm cho bà ấy. Là người thứ ba trong cuộc hôn nhân của cha mẹ tôi, bà ấy cần phải tẩy sạch danh tiếng, hay hình ảnh. Dù các cuộc thảo luận, hợp đồng hay trao đổi đã được thực hiện như thế nào từ đầu, bà ấy bị dẫn dắt để tin rằng đó là cách tốt nhất".

Harry cho biết đã lâu không nói chuyện với mẹ kế, nhưng vẫn hai người "hết sức thoải mái" khi gặp nhau. "Bà ấy là mẹ kế của tôi, tôi không coi bà ấy là mẹ kế độc ác. Tôi thấy bà ấy là người gả vào gia đình này và đã làm tất cả những gì có thể để cải thiện danh tiếng, hình ảnh vì lợi ích bản thân".

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/harry-noi-khong-ton-tai-noi-neu-quay-ve-hoang-gia-anh-a366960.html