Thế giới

Harry bị chỉ trích dữ dội vì nghi ngờ làm điều 'bất kính' khó tin trong tang lễ Nữ hoàng

Hoàng tử Harry bị người dùng mạng xã hội trung thành với Hoàng gia Anh chỉ trích khi dường như dừng hát quốc ca "God Save the King" trong tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II.
Harry bị chỉ trích dữ dội vì nghi ngờ làm điều 'bất kính' khó tin trong tang lễ Nữ hoàng
Harry dường như không hát quốc ca trong tang lễ của Nữ hoàng (Ảnh: Reuters)

Angela Levin, người viết tiểu sử của Harry, đăng lại một đoạn video cho thấy Công tước xứ Sussex, 38 tuổi, dường như không hát bản nhạc dành cho cha ruột anh, Vua Charles III, tại tang lễ Nữ hoàng Elizabeth II ở Tu viện Westminster.

Vua Charles III không hát quốc ca, do đây là bản nhạc dành cho ông, tuy vậy Harry dường như cũng không hát. Anh không mở miệng trong khoảng 10 giây cuối của bản nhạc.

Trong đoạn video, có thể thấy Vương hậu Camilla mở miệng hát rất rõ. Em gái của Vua Charles III, Công chúa Anne và phu quân, Phó đô đốc Timothy Lawrence cũng hát khá rõ ràng. Người em trai vướng nhiều bê bối của Vua Charles III, Hoàng tử Andrew, cũng hát theo lời bản nhạc.

Trước đó trong cùng đoạn video, các thành viên cao cấp khác của Hoàng gia, bao gồm Hoàng tử William và gia đình, đều hát khá rõ ràng.

Video không cho thấy vợ của Harry, Meghan Markle, liệu có hát bản nhạc hay không, do một cây nên lớn che khuất khuôn mặt của cô.

Nguồn tin thân cận với Harry cho biết bất chấp những gì diễn ra trong video, cả Harry và Meghan Markle đều hát trọn vẹn bản nhạc. Tuy vậy, nhiều ý kiến trên mạng xã hội cho rằng Harry đã cố tình dừng hát và coi đó là hành vi thiếu tôn trọng của anh đối với cha ruột trong tang lễ bà nội.

"Một sự thiếu tôn trọng tột độ đối với cha cậu ta, đối với quốc gia và Hoàng gia. Hãy tước hết các danh hiệu Hoàng gia và tiền trợ cấp của cậu ta. Không hiểu Netflix đã chi cho cậu ta bao nhiêu tiền," Mike Murphy, một cựu quân nhân người Anh, viết trên Twitter.

Một số ý kiến khác cho rằng sở dĩ Harry cố ý làm vậy là bởi anh muốn bày tỏ thái độ đối với Vua Charles III, người anh đã từng đổ lỗi ngay ra nhiều "nỗi đau và thống khổ" cho anh, một phần khiến anh từ bỏ tước vị Hoàng gia Anh để chuyển tới Mỹ sinh sống cùng vợ.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/harry-bi-chi-trich-du-doi-vi-nghi-ngo-lam-ieu-bat-kinh-kho-tin-trong-tang-le-nu-hoang-a359646.html