Thế giới

Hành khách sống sót thần kỳ trên chuyến bay gặp tai nạn ở Pakistan kể lại thời điểm 'trở về từ cõi chết'

Mohammad Zubair, một trong hai hành khách sống sót trên chiến máy bay chở gần 100 người gặp tai nạn ở Pakistan, kể lại thời điểm vụ việc xảy ra. Zubair nói máy bay rung lắc rất mạnh khi hạ cánh, khiến anh tưởng rằng đang bay qua một vùng khí hỗn loạn.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại trên giường bệnh, Zubair, một kỹ sư cơ khí, cho biết chuyến bay PK-8308 của hãng hành không PIA cất cánh lúc 13 giờ ngày 22/05, đúng theo lịch trình.

Hành khách sống sót thần kỳ trên chuyến bay gặp tai nạn ở Pakistan kể lại thời điểm 'trở về từ cõi chết'
Zubair trên giường bệnh sau khi vụ tai nạn xảy ra (Ảnh: AP)

Chuyến bay thoải mái và dễ chịu, không có gì đáng chú ý xảy ra, cho tới khi nó bắt đầu hạ cánh xuống thành phố Karachi lúc 15 giờ cùng ngày.

"Bỗng nhiên máy bay rung lắc rất mạnh, một lần và rồi lại tiếp tục," anh kể lại.

Máy bay đổi hướng và phi công thông báo qua hệ thống phát thanh. Họ nói rằng động cơ gặp sự cố và quá trình hạ cánh có thể "gặp nhiều rắc rối". Đó là thứ duy nhất Zubair còn nhớ cho tới khi tỉnh lại giữa đống đổ nát.

Nhà chức trách Pakistan cho biết vụ tai nạn máy bay đã khiến 97 người thiệt mạng, bao gồm phi hành đoàn và hành khách. Chỉ hai người sống sót là Zubair và một quan chức ngân hàng tên là Zafar Masood.

Theo truyền thông Pakistan, máy bay gặp nạn khi chở hành khách trở về Karachi để ăn mừng lễ Eid al-Fitr. Hiện mới chỉ có 19 nạn nhân được nhận diện, và nhiều thi thể bị cháy tới mức khó xác định danh tính, theo người phát ngôn cơn quan y tế tỉnh Sindh.

Ba người bị thương trên mặt đất khi vụ tai nạn xảy ra , theo nhà chức trách địa phương.

Máy bay Airbus của hãng PIA (Hàng không Quốc tế Pakistan) số hiệu chuyến bay PK-8308 gặp tai nạn gần Sân bay Quốc tế Jinnah. Theo các nhân chứng, máy bay đã đâm vào khu vực dân cư Model Colony, phá hủy ít nhất năm ngôi nhà.

Pakistan mới chỉ nối lại các đường bay nội địa hồi đầu tuần này. Trước đó, các chuyến bay chở khách bị hủy bỏ từ khi nước này áp dụng những biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Lời kể của người sống sót thần kỳ trong vụ tai nạn máy bay ở Pakistan
>> Phi công máy bay chở gần 100 người nói gì trước khi tai nạn xảy ra?
>> Đặt vé lỗi 3 lần, một người thoát chết hy hữu vì không lên chuyến bay gặp nạn của Pakistan


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hanh-khach-song-sot-than-ky-tren-chuyen-bay-gap-tai-nan-o-pakistan-ke-lai-thoi-diem-tro-ve-tu-coi-chet-tintuc682781