Thế giới

Hành khách 'sợ xanh mặt' khi máy bay lao xuống hơn 8.800 mét chỉ trong 7 phút

Sự hoảng loạn đã nổ ra trên một chuyến bay của Delta Airlines khi máy bay hạ độ cao hơn 8.800 mét chỉ trong 7 phút khiến các hành khách sợ xanh mặt phải nhắn tin nói lời chia ly với những người thân yêu trong khi tiếp viên tìm cách trấn an mọi người.

Chuyến bay từ Atlanta đến Fort Lauderdale (Mỹ) đi được nửa chặng đường hôm 19/9 thì bất ngờ giảm độ cao từ 11.880 mét xuống còn khoảng 3.048 mét.

Hãng Delta cho biết việc máy bay đột ngột hạ độ cao vậy do “sự bất thường của áp lực cabin trên đường bay”.

“Không biết ở đâu nhưng tôi cảm thấy máy bay đang lao xuống nhanh chóng”, hành khách Harris DeWoskin nói với WFTS. “Chúng tôi bắt đầu rơi và sau đó mặt nạ oxy rơi xuống. Các hành khách rơi vào hỗn loạn”.

DeWoskin cho biết anh đã liên lạc với bạn gái và gia đình và nói cho họ biết “một số thứ đáng sợ” đang xảy ra trên máy bay.

Hành khách 'sợ xanh mặt' khi máy bay lao xuống hơn 8.800 mét chỉ trong 7 phút

Harris DeWoskin kể lại khoảnh khắc hỗn loạn khi máy bay bất ngờ lao nhanh. 

“Một trong những tiếp viên hàng không, tôi nghĩ vậy, đã chộp lấy máy liên lạc và nói lặp lại rằng: 'Đừng hoảng sợ! Đừng hoảng sợ!'”, DeWoskin nói. “Nhưng, rõ ràng, đó là một khoảnh khắc hỗn loạn nên những hành khách xung quanh tôi, rất nhiều người sợ hãi vô cùng”.

DeWoskin và những người khác đã ghi lại tình cảnh hỗn loạn trên máy bay khi đó bằng điện thoại. Video cho thấy hành khách tuyệt vọng không hiểu chuyện gì sắp xảy ra, trong khi mặt hạ oxy rơi xuống.

“Cuộc sống thật mong manh. Có khoảng 60 đến 90 giây đáng sợ mà chúng ta thực sự không biết chuyện gì đang xảy ra”, Dewoskin nói. “Bạn ở độ cao 4.572 mét trong không khí - chắc chắn đó là một khoảnh khắc đáng sợ”.

Dữ liệu sơ bộ của FlightAware cho thấy chiếc máy bay hạ độ cao từ 11.880 mét lúc 4h34 pm xuống 3.048 mét lúc 4.42pm.

Máy bay sau đó chuyển hướng đến Tampa “để đề phòng”, một phát ngôn viên của Delta nói và cho biết thêm là máy bay đã hạ cánh mà “không gặp sự cố”.

Đội kỹ thuật ở sân bay Tampa đang kiểm tra máy bay để xem chuyện gì thực sự đã xảy ra.

Theo Thiên Ân (Saostar.vn)
Loading...