Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hành khách Anh trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19

Bộ Y tế Nhật Bản xác nhận trường hợp hành khách quốc tịch Anh từng có mặt trên du thuyền Diamond Princess đã tử vong vì Covid-19.

Đây là trường hợp hành khách thứ sáu tử vong sau khi nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess. Trước đó, du thuyền này được cách ly tại cảng Yokohama, Nhật Bản.

Hành khách Anh trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19
Du thuyền Diamond Princess được cách ly tại cảng Yokohama (Ảnh: Reuters)

Hành khách nói trên là công dân Anh đầu tiên tử vong vì căn bệnh. Bộ Y tế Nhật Bản không công bố danh tính và tuổi của bệnh nhân. Tại Anh hiện đã ghi nhận 19 trường hợp nhiễm Covid-19.

Phát ngôn viên của Princess Cruises, hãng vận hành du thuyền Diamond Princess nói: "Tất cả cán bộ và nhân viên của hãng Princess Cruises, bao gồm thủy thủ đoàn Diamond Princess, xin gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và bạn bè của bệnh nhân sau sự mất mát này".

Bộ Ngoại giao Anh cho biết đã nắm được thông tin, tuy vậy chưa thể xác nhận việc công dân Anh trên du thuyền Diamond Princess tử vong vì Covid-19.

Bộ trưởng Y tế Anh Jo Churchill cho biết bà nắm được thông tin về một công dân Anh trên du thuyền Diamond Princess "bệnh rất nặng".

"Bộ Ngoại giao đang hỗ trợ gia đình một công dân Anh bệnh tình rất nặng, và từng có mặt trên du thuyền Diamond Princess. Tôi chưa thể xác nhận, nhưng tôi có nắm thông tin về một người đàn ông bệnh rất nặng," bà nói.

Hiện có bốn công dân Anh được chẩn đoán mắc Covid-19 đang được chữa trị ở các bệnh viện tại Nhật Bản. Hàng chục người khác đã trở lại Anh vào tuần trước, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus.

Theo số liệu của nhà chức trách Nhật Bản, hơn 700 hành khách và thủy thủ đoàn của du thuyền Diamond Princess nhiễm Covid-19, trong đó sáu người đã tử vong.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hanh-khach-anh-tren-du-thuyen-diamond-princess-tu-vong-vi-covid-19-tintuc668657
Loading...

Loading...