Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19

Giữa lúc tình hình khẩu trang đang rất khan hiếm và vô cùng khó mua thì chuỗi siêu thị ở thành phố Daegu lại giảm giá.

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) ghi nhận thêm 161 ca nhiễm COVID-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước này lên 763 và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới. Phần lớn trong các ca nhiễm mới đều liên quan tới nhà thờ ở Daegu.

Hàn Quốc cũng ghi nhận tổng cộng 7 trường hợp tử vong do COVID-19. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua nâng cảnh báo COVID-19 lên mức cao nhất và thúc giục chính quyền không do dự khi sử dụng "các biện pháp quyết liệt chưa từng có" nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan.

Giữa lúc tình hình khẩu trang đang vô cùng khan hiếm khi dịch đang diễn biến phức tạp thì chuỗi siêu thị lớn ở Daegu bán giảm giá hơn 1 triệu chiếc khẩu trang. Cụ thể, tờ Naver News đưa tin, sáng 24/2, các chi nhánh thuộc chuỗi siêu thị lớn ở thành phố Daegu, tỉnh Gyeongsang đã tiến hành bán giảm giá khẩu trang. Việc làm này đã thu hút hàng dài người xếp hàng chờ mua.

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19
Nhân viên của siêu thị bốc dỡ các kiện khẩu trang.

Được biết, siêu thị này phân phối tổng cộng 1,41 triệu chiếc khẩu trang ở 8 nơi bán khác nhau ở khắp thành phố Daegu. Tính đến thời điểm 12h (giờ địa phương), 1 trong 8 cửa hàng đã cháy hàng.

Về giá cả của khẩu trang được giảm như sau: Các cửa hàng bán giảm giá với 820 won (khoảng 16 nghìn đồng) cho loại khẩu trang KF94, giảm khoảng 45% so với giá cũ là 1.500 won (khoảng 29 nghìn đồng). Mỗi người chỉ có thể mua được tối đa 30 chiếc khẩu trang trong một lần thanh toán để đảm bảo số lượng đủ cung cấp cho những người sau.

Về tình hình thị trường khẩu trang hiện tại, các siêu thị lớn và cửa hàng bán hàng online gần đây đã rơi vào tình trạng cung không đủ cầu. Những nơi bán hàng trực tiếp thì tạm thời hết hàng trong khi thị trường online thì bán khẩu trang với giá mắc hơn bình thường.

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19 - 1

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19 - 2

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19 - 3

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19 - 4

Hành động tuyệt vời của siêu thị Hàn Quốc giúp người dân giữa tâm dịch COVID-19 - 5
Người dân xếp hàng trật tự đi mua khẩu trang tại siêu thị.

Theo Đỗ Quyên (Giadinh.net.vn)

http://giadinh.net.vn/bon-phuong/hanh-dong-tuyet-voi-cua-sieu-thi-han-quoc-giup-nguoi-dan-giua-tam-dich-covid-19-20200224191946405.htm
Loading...