Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hành động gây phẫn nộ: Thương nhân Ấn Độ đánh cắp quần áo của người chết vì Covid-19 rồi bán cho người sống

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang diễn ra hết sức phức tạp làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận địa phương.

Tờ India Express ngày 10/5 đưa tin , cảnh sát Baghpat ở Uttar Pradesh, Ấn Độ mới đây đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi đánh cắp quần áo của người đã khuất ở lò hỏa táng địa phương và bán chúng như quần áo mới. Trong đó, ba đối tượng là người một nhà và làm nghề buôn bán vải tại địa phương.

Theo báo cáo, nghi phạm đã tháo khăn liệm, saree (hay sari) và một số quần áo khác của người quá cố (nhiễm hoặc không nhiễm Covid-19 ), sau đó tái chế làm mới, đóng gói với tên của một thương hiệu có trụ sở tại Gwalior.

Hành động gây phẫn nộ: Thương nhân Ấn Độ đánh cắp quần áo của người chết vì Covid-19 rồi bán cho người sống
Các nghi phạm được xác định là Praveen Kumar Jain, Ashish Jain, Shravan Kumar Sharma, Rishabh Jain, Raju Sharma, Babloo và Shahrukh. Ảnh: India Express

Hành động gây phẫn nộ: Thương nhân Ấn Độ đánh cắp quần áo của người chết vì Covid-19 rồi bán cho người sống - 1

"Chúng tôi đã nhận được khiếu nại về một số người ăn cắp quần áo và các vật dụng [của người đã khuất] từ lò hỏa táng địa phương. Người dân địa phương tố cáo một số đại lý vải bán những món đồ đánh cắp dưới dạng hàng mới. Chúng tôi đã tiến hành các cuộc đột kích và tìm thấy hàng trăm món đồ như vậy từ nơi ở của các nghi phạm", ông Alok Singh, cảnh sát địa phương cho biết.

Cảnh sát đã thu hồi được 520 tấm vải liệm, 127 áo kurta, 140 áo sơ mi, 34 chiếc khố, 52 chiếc sari và 12 chiếc khăn choàng bị đánh cắp.

Thông tin trên được công bố trong bối cảnh dịch Covid-19 ở Ấn Độ đang diễn ra hết sức phức tạp làm dấy lên sự phẫn nộ của dư luận địa phương, bởi hành động trục lợi này có thể sẽ làm gia tăng các ca nhiễm mới.

Hiện Ấn Độ ghi nhận 362.727 ca mắc mới và 4.120 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên hơn 23 triệu người và tổng số ca tử vong hơn 250.000 người.

Theo An An (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)


>> Báo động tình trạng nhân viên ĐSQ các nước nhiễm, chết ở Ấn Độ
>> Cố vấn y tế hàng đầu Mỹ chỉ ra thứ duy nhất có thể giúp Ấn Độ thoát 'địa ngục' Covid-19
>> Mặc Covid-19 cướp đi hàng vạn sinh mạng, biển người Ấn Độ vẫn đến dự đám tang giáo sĩ
>> CLIP: Cận cảnh người dân Ấn Độ ngâm mình trong bể nước tiểu và phân bò để điều trị COVID-19
>> Ấn Độ chìm vào 'địa ngục Covid-19', chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ nêu bài học cần phải rút ra ngay


https://doanhnghieptiepthi.vn/hanh-dong-gay-phan-no-thuong-nhan-an-do-danh-cap-quan-ao-cua-nguoi-chet-vi-covid-19-roi-ban-cho-nguoi-song-161211305215958463.htm