Thế giới

Hàng xóm 'phát hoảng' vì người đàn ông bật 9 cái điều hòa cùng lúc

Một người đàn ông ở Singapore đã bị những người hàng xóm chỉ trích nặng nề sau khi người này đã bật 9 cái điều hòa tại phòng trọ với nhiệt độ quá lạnh khiến trần và sàn nhà các hộ xung quanh bị nấm và ẩm mốc.

Mùa hè ở Singapore có đặc điểm khá giống ở Việt Nam khi thời tiết hay ở trong tình trạng nóng ẩm, vì vậy điều hòa là điều cần thiết trong mỗi hộ gia đình để tạo sự thoải mái mỗi khi trở về nhà.

Thông thường, mỗi hộ gia đình tại "Đảo quốc sư tử" sẽ lắp đặt từ một đến hai chiếc điều hòa là đủ để phục vụ nhu cầu sử dụng. Mới đây một người đàn ông đã lắp đặt 9 chiếc điều hòa trong nhà để không khí luôn tươi mát và trong lành, tuy nhiên điều này lại vô tình gây ra những phiền phức cho hàng xóm. Do người này luôn để nhiệt độ ở mức khá thấp là 18o C nên không khí xung quanh các căn hộ hàng xóm luôn trong trạng thái ẩm mốc, thậm chí có gia đình tường và trần nhà đã bị đen cũng vì hiện tượng này.

Hàng xóm 'phát hoảng' vì người đàn ông bật 9 cái điều hòa cùng lúc
Ảnh minh họa

“Chúng tôi phải lau sàn nhà ba lần một ngày. Thật là đau đầu,” anh Liu, hàng xóm sống ở tầng trên của người đàn ông lắp nhiều điều hòa nói với Shin Min Daily News . Vợ chồng anh cho biết, họ cũng từng phải vật lộn với tình trạng nấm mốc trên tường vì không khí luôn ẩm thấp, cũng như sàn gạch bị nứt do chênh lệch nhiệt độ.

Người đàn ông gây ra những tình trạng trên của câu chuyện là một người đã về hưu 63 tuổi thuê căn hộ 4 phòng ở Sengkang, đông bắc Singapoe chia sẻ rằng khi để nhiệt độ thấp ở mức 18 độ C đã giúp ông sống thoải mái trong khí hậu nóng nực của Singapore. Người đàn ông họ Huang cho biết thêm rằng ông đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư gan, và nhiệt độ mát mẻ sẽ giúp ông tăng cường khả năng miễn dịch.

Ông Huang cho biết: “Nhà tôi có năm máy điều hòa không khí trong phòng khách, hai chiếc trong phòng ngủ chính, và một chiếc phục vụ cho hai phòng còn lại”. Người đàn ông cũng thừa nhận rằng mình đã phải trả 10.300 đô la Singapore (hơn 170 triệu đồng) để lắp đặt toàn bộ số điều hòa trên.

Hàng xóm 'phát hoảng' vì người đàn ông bật 9 cái điều hòa cùng lúc - 1
Nền nhà của hàng xóm ông Huang luôn ẩm mốc. Ảnh: Shin Min Daily.

Vào tháng trước, câu chuyện của ông Huang đã tạo ra cơn sốt ở Singapore sau khi hàng xóm đã gửi đơn khiếu nại về những chiếc điều hòa của ông và cả rắc rối mà chúng đem lại.

Theo Asia One, các nhà chức trách đã tổ chức những cuộc gặp mặt nhằm hòa giải ông Huang và hàng xóm, tuy nhiên điều này dường như không có hiệu quả khi có thông tin cho biết ông Huang đã quyết định chuyển ra khỏi căn hộ của mình.

“Những người hàng xóm của tôi đã phản đối tôi. Họ cũng đã đến gặp chính quyền và báo chí ”, ông Huang nói với Shin Min Daily News và nói thêm rằng ông đã rời đi hôm 17/9. Tuy nhiên, người đàn ông 63 tuổi cho biết sẽ không từ bỏ sự thoải mái của mình khi ông đã mang theo 8 chiếc điều hòa sang căn hộ mới.

Việc lắp đặt lại tất cả những chiếc điều hòa tại địa điểm mới rất có thể sẽ khiến ông Huang phải tốn khá nhiều chi phí, nhưng ông Huang có vẻ không để ý đến chuyện này và cho biết “miễn là tôi được sống thoải mái, việc còn lại không quan trọng”.

Hàng xóm 'phát hoảng' vì người đàn ông bật 9 cái điều hòa cùng lúc - 2
Luôn có hơi nước dưới nền nhà hàng xóm ông Huang. Ảnh: Shin Min Daily

Biết tin ông Huang đã chuyển khỏi căn hộ, những người hàng xóm đều cảm thấy nhẹ nhõm. Nhưng họ cũng cho biết thời gian tới những người này vẫn phải bỏ ra một khoản tiền để làm lại tường và trần nhà của mình bởi lớp cũ đã quá ẩm mốc và xuống cấp.

Nhi (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hang-xom-phat-hoang-vi-nguoi-an-ong-bat-9-cai-ieu-hoa-cung-luc-a360543.html