Thế giới

Hàng xóm ngửi mùi hôi thối bốc ra từ căn phòng, bàng hoàng phát hiện cảnh ám ảnh xảy ra với bé gái 15 tháng tuổi

Một bé gái 15 tháng tuổi bị bỏ lại cùng thi thể người mẹ trong năm ngày tại nhà cứu trợ dành cho người vô gia cư, theo hồ sơ tòa án.
Hàng xóm ngửi mùi hôi thối bốc ra từ căn phòng, bàng hoàng phát hiện cảnh ám ảnh xảy ra với bé gái 15 tháng tuổi
Laboy và con gái (Ảnh: New York Post)

Lyric Laboy mới chỉ 15 tháng tuổi khi các nhân viên xã hội tại Trung tâm Gia đình East River (New York) phát hiện ra bé nằm dưới giường, gần thi thể người mẹ Shelbi Westlake.

Westlake sau đó được xác định tử vong vì sử dụng chất kích thích quá liều, theo cơ quan pháp y địa phương.

Lyric Laboy được phát hiện trong tình trạng "dính phân trên người" và thiếu nước trầm trọng, theo đơn kiện của cha ruột bé, Quraan Laboy, 31 tuổi. Quraan Laboy có kế hoạch kiện chính quyền thành phố New York và Sở Dịch vụ cho Người vô gia cư để đòi bồi thường.

 Sở Dịch vụ cho Người vô gia cư phủ nhận việc bé Lyric Laboy bị bỏ rơi 5 ngày, nhưng không nói rõ cụ thể là bao lâu. Vụ việc cũng đang được điều tra, cơ quan này cho biết thêm.

Laboy cho biết con gái anh vẫn chưa phục hồi hoàn toàn. Cụ thể, bé gái trải qua nhiều lần hoảng loạn, sợ hãi. Luật sư của anh cho biết bé thường vỗ vào mặt cha khi anh đang ngủ để chắc chắn rằng anh vẫn còn sống.

Westlake và con gái cùng sống trong một căn phòng ở Trung tâm Gia đình East River, theo luật sư. Westlake và Laboy trước đó đã ly thân; người phụ nữ sau đó chuyển tới trung tâm sống với con gái được khoảng 3-4 tháng thì sự việc xảy ra.

Những cư dân khác không biết Westlake qua đời cho tới khi một người trình báo ban quản lý về "mùi hôi thối" bốc ra từ căn phòng của cô, theo hồ sơ pháp lý. Lần cuối Westlake điểm danh là ngày 19/07, sau ngày trước khi thi thể của cô được phát hiện.

"Để một đứa trẻ bên cạnh thi thể của mẹ nó trong năm ngày mà không ai phát hiện ra không chỉ nhấn mạnh sự vô trách nhiệm và thiếu tình người đối với những người cơ cực mà còn là hành động phi pháp của thành phố New York và Sở Dịch vụ Người vô gia cư," luật sư của Laboy lập luận.

Laboy cho biết anh đã nghỉ việc tại cơ quan quản lý nhà ở thành phố New York để chăm sóc con gái.

"Tôi phải từ bỏ tất cả. Con gái là ưu tiên số một của tôi lúc này. Con gái tôi sẽ phải chịu đựng tổn thương tâm lý này tới hết cuộc đời," người đàn ông 31 tuổi nói.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-xom-ngui-mui-hoi-thoi-boc-ra-tu-can-phong-bang-hoang-phat-hien-canh-am-anh-xay-ra-voi-be-gai-15-thang-tuoi-tintuc807037