Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàng trăm tù nhân vượt ngục vì Covid-19

Hàng trăm phạm nhân đã bỏ trốn khỏi bốn nhà tù ở Sao Paulo (Brazil), sau khi lễ Phục sinh trong tù bị hủy bỏ, đồng thời người thân của các tù nhân bị hạn chế tới thăm do lo ngại về Covid-19.

Trên mạng xã hội Brazil lan truyền video ghi lại hình ảnh hàng trăm phạm nhân bỏ trốn khỏi một nhà tù gần bờ biển ở Sao Paulo.

Đã có những ghi nhận về các vụ tù nhân nổi loại và bỏ trốn khỏi các nhà tù tại Tremembe, Porto Feliz và Mirandopolis tại bang Sao Paulo.

Hàng trăm tù nhân vượt ngục vì Covid-19
Nhân viên an ninh tại một nhà tù ở Brazil (Ảnh: Reuters)

Trong một video, rất nhiều tù nhân chạy khỏi khu vực giam giữ tại Mongagua, nơi ghi nhận 400 trường hợp trốn trại. Một người đàn ông trong video này đã hét lên "Nhớ quay lại vào thứ Hai nhé". Các video khác cũng ghi được hình ảnh rất nhiều phạm nhân xuất hiện tại một bãi biển. Theo trang tin G1, mới có khoảng 40 phạm nhân bị bắt đưa trở lại các trại giam.

Nhà chức trách Sao Paulo cho biết đã hủy lễ Phục sinh, vốn là thời điểm các phạm nhân được phép trở lại xã hội trong một thời gian ngắn, tại các nhà tù bán mở trong bang, do lo ngại tình hình dịch bệnh Covid-19.

"Đây là biện pháp cần thiết, bởi hơn 34.000 phạm nhân ở các trại giam bán mở, khi trở về từ bên ngoài có thể sẽ lây bệnh cho người khác," một thông báo từ nhà chức trách cho biết, bổ sung thêm rằng nhân viên an ninh tại các nhà tù bán mở không được trang bị vũ khí.

Cảnh sát và nhân viên an ninh tại các nhà tù đã chiếm lại quyền kiểm soát ở cả 4 trại giam, bắt giữ 174 phạm nhân, giới chức Sao Paulo sau đó cho biết. Một số trang tin địa phương cho hay số tù nhân vượt ngục có thể lên tới gần 1.500.

"Các tù nhân không vui với quyết định hủy lễ Phục sinh. Họ được ban quản lý nhà tù thông báo, và ngay lập tức đã có tình trạng nổi loạn ở một số trại giam," công tố viên bang Sao Paulo Lincoln Gakiya nói.

Những vụ việc tương tự đã xảy ra tại Italy. Phạm nhân tại nhiều nhà tù ở nước này nổi loạn sau khi nhà chức trách đưa ra các biện pháp giới hạn chặt chẽ trong việc tới thăm trong tù.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-tram-tu-nhan-vuot-nguc-vi-covid-19-tintuc671453
Loading...

Loading...