Thế giới

Hàng trăm thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn chất đống trên xe tải ở Mỹ

Hàng trăm thi thể bệnh nhân chết vì Covid-19 vẫn được lưu giữ trong các xe tải đông lạnh tại một nhà xác ở thành phố New York, theo Văn phòng Trưởng Pháp y của địa phương này.

Trong số 650 thi thể tại nhà xác ở khu vực Brooklyn có nhiều người giới chức không thể xác định được gia đình hoặc gia đình họ không thể lo chi phí chôn cất cho người thân, theo các quan chức.

Hàng trăm thi thể bệnh nhân Covid-19 vẫn chất đống trên xe tải ở Mỹ
Các xe tải đông lạnh chứa thi thể tại New York (Ảnh: Getty)

Đơn vị được giao nhiệm vụ xác định các thi thể thông thường xử lý 20 trường hợp tử vong mỗi ngày, nhưng ở đỉnh điểm đại dịch đã tiếp nhận gần 200 thi thể mỗi ngày, Aden Naka, phó giám đốc điều tra pháp y nói với tờ Wall Street Journal.

Thông thường, người chết thường được chôn vài tuần sau khi tử vong tại một khu mộ ở Đảo Hart, New York. Tuy vậy khi số trường hợp tử vong vì Covid-19 tại địa phương này tăng cao hồi tháng 04, lên tới gần 800 người chết mỗi ngày, thị trưởng Bill de Blasio cam kết không chôn tập thể các nạn nhân trong những khu mộ tạm bợ.

Văn phòng Trưởng Pháp y New York đang gặp khó khăn trong việc xác định người thân của khoảng 230 bệnh nhân chết vì Covid-19, theo các quan chức.

Khi người thân được liên hệ, thi thể các bệnh nhân không được đưa đi nơi khác do gia đình họ không đủ kinh phí mai táng, và cũng không yêu cầu chôn cất miễn phí trên đảo Hart.

Số lượng thi thể được chứa tại các xe tải đông lại tại nhà xác đã giảm nhẹ từ 698 ở thời điểm giữa tháng 09 xuống còn 650 hiện nay, theo Dina Maniotis, một quan chức của Văn phòng Trưởng Pháp y New York.

Bang New York ghi nhận 34.187 trường hợp tử vong vì Covid-19, theo dữ liệu của Đại học John Hopkins. Ít nhất 6.600 người chết trong các trung tâm chăm sóc dưỡng lão, theo dữ liệu của bang.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-tram-thi-the-benh-nhan-covid-19-van-chat-dong-tren-xe-tai-o-my-tintuc719525Tin mới hơn