Thế giới

Hàng trăm nhân viên y tế Thái Lan nhiễm Covid-19 dù được tiêm vaccine do công ty Trung Quốc sản xuất

Bộ Y tế Thái Lan hôm 11/07 cho biết hơn 600 nhân viên y tế Thái Lan đã được tiêm đủ hai liều vaccine của hãng Sinovac (Trung Quốc) nhưng vẫn nhiễm Covid-19, trong bối cảnh giới chức nước này xem xét khả năng tiêm liều bổ sung cho người dân.
Hàng trăm nhân viên y tế Thái Lan nhiễm Covid-19 dù được tiêm vaccine do công ty Trung Quốc sản xuất
Ảnh minh họa: EFE-EPA

Trong số 677.348 nhân viên y tế được tiêm hai liều vaccine của Sinovac, 618 người vẫn mắc Covid-19, theo dữ liệu của Bộ Y tế Thái Lan từ tháng 04 tới 07/2021. Một y tá đã tử vong và một nhân viên y tế khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Một nhóm các chuyên gia đã đề xuất tiêm liều vaccine thứ ba để thúc đẩy miễn dịch ở nhóm nhân viên y tế có nguy cơ nhiễm bệnh cao, Sopon Iamsirithawon, một quan chức y tế cấp cao của Thái Lan cho biết trong cuộc họp báo hôm 11/07.

"Liều thứ ba sẽ là một loại vaccine khác, có thể là vaccine của AstraZeneca hay một loại vaccine mRNA mà Thái Lan sắp nhận được trong tương lai gần," ông Sopon Iamsirithawon nói, bổ sung thêm rằng đề xuất này sẽ được xem xét trong ngày 12/07.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Thái Lan hôm 11/07 báo cáo số lượng ca nhiễm mới kỷ lục là 9.418. Trước đó một ngày, nước này cũng ghi nhận số ca tử vong mới cao kỷ lục là 91.

Từ khi đại dịch bùng phát, Thái Lan đã ghi nhận 336.371 ca nhiễm và 2.711 trường hợp tử vong.

Đa số nhân viên y tế tuyến đầu của Thái Lan đã được tiêm chủng bằng vaccine Sinovac hồi tháng 02. Mới đây nước này nhận thêm vaccine của AstraZeneca.

Bên cạnh đó, trong tháng 07 Thái Lan sẽ nhận 1,5 triệu liều vaccine Pfizer-BioNTech từ Mỹ. Nước này cũng đã đặt hàng 20 triệu liều từ Pfizer, dự kiến sẽ nhận vào tháng 10.

Indonesia, một nước khác cũng tiêm chủng bằng vaccine Sinovac, hôm 09/07 cho biết sẽ tiêm bổ sung vaccine Moderna cho nhân viên y tế.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hang-tram-nhan-vien-y-te-thai-lan-nhiem-covid-19-du-duoc-tiem-vaccine-do-cong-ty-trung-quoc-san-xuat-tintuc770481