Thế giới

Hàn Quốc xét nghiệm Covid-19 trên tất cả các tín đồ Tân Thiên Địa

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Ba cho biết sẽ nhanh chóng tiến hành các xét nghiệm trên tất cả các tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa sau khi có được danh sách tất cả các thành viên.

Hàn Quốc xét nghiệm Covid-19 trên tất cả các tín đồ Tân Thiên Địa

Chính phủ cho biết nhà thờ Tân Thiên Địa đã đồng ý cung cấp danh sách những giáo đồ và số điện thoại của họ để hỗ trợ các nỗ lực kiểm dịch của chính quyền nhằm hạn chế sự lây lan nhanh chóng của Covid-19.

Động thái này được đưa ra khi khoảng 60% tất cả các trường hợp nhiễm bệnh được liên hệ với một nhà thờ Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu. Hàn Quốc đã báo cáo 833 trường hợp nhiễm Covid-19, với 8 trường hợp tử vong.

"Một khi Tân Thiên Địa cung cấp danh sách, chính phủ sẽ hoàn thành các xét nghiệm trên tất cả những giáo đồ càng sớm càng tốt và công bố kết quả một cách minh bạch", theo các nhà chức trách Hàn Quốc.

Mối lo ngại về sự lây lan nhanh chóng của virus corona trong cộng đồng đã tăng cao kể từ tuần trước, khiến chính phủ Hàn Quốc phải nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất.

Nhà thờ Tân Thiên Địa tuyên bố họ đang hợp tác với các nỗ lực kiểm dịch của chính phủ, nhưng chính phủ Hàn Quốc lại coi điều này là không thỏa đáng.

Phía Seoul cho biết sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý chống lại Tân Thiên Địa nếu giáo phái này không tham gia đầy đủ vào nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của chính phủ.

Theo Bắc Hiệp (Ngaynay.vn)

https://ngaynay.vn/the-gioi/han-quoc-xet-nghiem-covid19-tren-tat-ca-cac-tin-do-tan-thien-dia-166547.html
Loading...