Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc ghi nhận thêm 52 ca nhiễm, tổng cộng 156 người mắc Covid-19

Giới chức Hàn Quốc sáng 21/02 thông báo ghi nhận thêm 52 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người mắc Covid-19 ở nước này lên 156.

Trong tổng số 156 ca nhiễm được ghi nhận tới thời điểm này, có tới 111 ca ở thành phố Deagu và các vùng lân cận.

Đa số các ca nhiễm này có liên quan tới bệnh nhân nữ 61 tuổi được gọi là "Bệnh nhân 31", người được cho là gây ra hiện tượng mà nhà chức trách Hàn Quốc gọi là "siêu lây nhiễm".

Hàn Quốc ghi nhận thêm 52 ca nhiễm, tổng cộng 156 người mắc Covid-19
Ảnh: EPA-EFE

Bệnh nhân 61 tuổi đã tham dự một buổi lễ thánh tại nhà thờ trong thành phố cùng 1.000 người, trong đó được xác định tiếp xúc với 166 người. Tới nay đã có 400 người tham dự buổi lễ có triệu chứng bệnh, theo thị trưởng Daegu Kwon Young-jin.

Thị trưởng Kwon nói thêm rằng thành phố sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người, đồng thời đề nghị người dân ở trong nhà. Hiện tại đa số cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và các đường phố tại Daegu đều rất vắng người.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết nhiều người nhiễm chủng mới của coronavirus đã khỏi bệnh, nhưng hôm qua 20/02 đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên.

Chính quyền Hàn Quốc sẽ thiết lập thành phố Daegu và quận Cheongdo lân cận thành hai khu "quản lý đặc biệt", thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết.

"Việc cấp bách lúc này là tìm ra những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân, đồng thời điều trị cho các bệnh nhân đã được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Chúng tôi sẽ chủ động hỗ trợ bổ sung giường bệnh, nhân sự và trang thiết bị y tế," ông Chung nói.

Sau khi một số lính được chẩn đoán nhiễm virus, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo đã ban hành lệnh cấm binh sĩ rời doanh trại và tiếp khách, chỉ có ngoại lệ là những trường hợp khẩn cấp.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-ghi-nhan-52-ca-nhiem-tong-cong-156-nguoi-mac-covid-19-tintuc667466
Loading...