Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 mới, tổng số lên gần 900

Nhà chức trách Hàn Quốc sáng 25/02 cho biết đã ghi nhận thêm 60 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 893.

Tính đến sáng 25/02, Hàn Quốc đã ghi nhận tám trường hợp tử vong vì Covid-19.

Hàn Quốc ghi nhận 60 ca nhiễm Covid-19 mới, tổng số lên gần 900
Ảnh minh họa: Yonhap

Hai ổ dịch lớn tại nước này - một liên quan tới một nhà thờ ở thành phố Daegu, và một liên quan tới bệnh viện Daenam tại huyện Cheongdo lân cận - tiếp tục ghi nhận diễn biến phức tạp, theo Yonhap. Hơn một nửa các ca nhiễm tại Hàn Quốc được ghi nhận có liên quan tới hai ổ dịch này.

Trong số 60 ca nhiễm mới được ghi nhận sáng 25/02, có tới 49 ca tại thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết sẽ tăng cường công tác phòng, chống dịch và tăng thêm ngân sách cho hai địa phương này. Trước đó, chính phủ Hàn Quốc đã thành lập "khu quản lý đặc biệt" đối với thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang để thuận lợi cho các công tác phòng, chống dịch bệnh.

"Chính phủ đang nghiên cứu những biện pháp kiểm soát dịch bệnh, thông tin cụ thể sẽ được thông báo sau cuộc họp nội các ngày 25/02," nghị sĩ Hong Ink-pyo, phát ngôn viên của Đảng dân chủ Đồng hành (DP) cho biết.

Hầu hết các tỉnh thành lớn tại Hàn Quốc đều đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19, và thành phố Seoul sáng 25/02 đã ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới, theo thông tin từ Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh nước này.

Busan, thành phố lớn thứ hai ở Hàn Quốc, ghi nhận thêm ba ca nhiễm mới, trong khi tỉnh Gyeonggi ghi nhận thêm năm ca.

Nhà chức trách Hàn Quốc đã ban hành cảnh báo "đỏ", mức cao nhất, đối với dịch Covid-19 hôm 23/02. Đây là lần đầu tiên cảnh báo "đỏ" được ban hành với dịch bệnh kể từ Đại dịch cúm 2009.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-ghi-nhan-60-ca-nhiem-covid-19-moi-tong-so-len-gan-900-tintuc668017
Loading...