Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc ghi nhận 231 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày, tổng số ca nhiễm tăng lên 833

Yonhap dẫn lời nhà chức trách Hàn Quốc chiều 24/02 thông báo đã ghi nhận thêm 70 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh ở nước này lên 833.

Tính tới chiều 24/02, Hàn Quốc đã ghi nhận 833 ca nhiễm Covid-19, trong đó có bảy trường hợp đã tử vong.

Như vậy, tổng số ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận ở Hàn Quốc trong 24 giờ vừa qua là 231 ca, số trường hợp tử vong là 1.

Hàn Quốc ghi nhận 231 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày, tổng số ca nhiễm tăng lên 833
Ảnh minh họa: Yonhap

Nhà chức trách Hàn Quốc không nêu rõ có bao nhiêu trong số 70 ca nhiễm mới có liên quan tới hai ổ dịch lớn, trong đó một ổ dịch có liên quan tới nhà thờ tại thành phố Daegu và ổ còn lại liên quan tới một bệnh viện ở huyện Cheongdo lân cận.

Tính tới thời điểm hiện tại, 11.631 công dân Hàn Quốc đang được xét nghiệm chủng mới của coronavirus. Tổng số người được xét nghiệm đã tăng lên 20.000.

Bốn trường hợp nhiễm Covid-19 đã phục hồi và được xuất viện, theo thông tin từ Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Theo đó, các bệnh nhân được xác định nhiễm Covid-19 thứ 9, thứ 13, thứ 15 và thứ 20 đã được xuất viện trong ngày hôm nay, nâng tổng số người phục hồi lên 22.

Bên cạnh đó, Yonhap dẫn nguồn nhà chức trách Isarel cho biết có 31 công dân Hàn Quốc được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Israel.

Trước đó, hôm 23/02, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh Covid-19 lên "đỏ", mức cao nhất. Đây là lần đầu tiên nước này ban hành cảnh báo "đỏ" với một dịch bệnh kể từ Đại dịch cúm 2009.

Việc nâng mức cảnh báo lên cao nhất sẽ cho phép nhà chức trách đóng cửa trường học, tạm dừng các chuyến bay đi và đến Hàn Quốc.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã yêu cầu các trường trên phạm vi cả nước lùi ngày khai giảng học kỳ mới một tuần để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó trong cùng ngày, nhà chức trách Hàn Quốc cho biết 11 binh lính nước này đã được xác nhận nhiễm Covid-19, trong khi 7.700 người khác được cách ly trong nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch lây lan tại các doanh trại.

Trong số 11 binh lính Hàn Quốc nhiễm bệnh có tám người thuộc lục quân, một người thuộc hải quân, một người thuộc không quân và một người thuộc thủy quân lục chiến. Có bốn trường hợp nhiễm mới trong quân đội Hàn Quốc so với hôm 23/02.

Giới chức quân đội Hàn Quốc nghi ngờ bốn ca nhiễm mới này đã có tiếp xúc với những người mắc bệnh trước đó, theo Yonhap.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại thành phố Daegu và huyện Cheongdo lân cận, nhà chức trách đã kiểm tra sức khỏe các binh lính có lịch trình di chuyển tới các vùng dịch trong thời gian gần đây và cho cách ly hơn 7.700 người.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/so-ca-nhiem-covid-19-o-han-quoc-tang-len-833-tintuc667945




Loading...





Loading...