Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc ghi nhận 100 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày

Nhà chức trách Hàn Quốc chiều 21/02 thông báo ghi nhận thêm 48 trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 204.

Trước đó vào sáng 21/02, Hàn Quốc thông báo ghi nhận thêm 52 ca nhiễm Covid-19 mới. Một trường hợp tử vong đã được ghi nhận vào hôm 20/02, theo Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC).

Tính đến thời điểm này đã có 3.180 người được xét nghiệm chủng mới của coronavirus, tăng hơn 400 trường hợp so với sáng 21/02, KCDC cho biết.

Hàn Quốc ghi nhận 100 ca nhiễm Covid-19 mới chỉ trong một ngày
Ảnh minh họa: Yonhap

86 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận ở Daegu và các vùng lân cận, trong đó đa số liên quan tới một buổi lễ thánh tại một nhà thờ trong thành phố, theo Yonhap. Tính đến nay đã có 128 ca nhiễm có liên quan tới nhà thờ này.

Phần lớn các ca nhiễm mới có liên quan tới bệnh nhân nữ 61 tuổi được gọi là "Bệnh nhân 31", người được cho là gây ra hiện tượng mà quan chức KCDC gọi là "siêu lây nhiễm".

Bệnh nhân 61 tuổi đã tham dự một buổi lễ thánh tại nhà thờ trong thành phố cùng 1.000 người, trong đó được xác định tiếp xúc với 166 người. Tới nay đã có 400 người tham dự buổi lễ có triệu chứng bệnh, theo thị trưởng Daegu Kwon Young-jin.

Thị trưởng Kwon nói thêm rằng thành phố sẽ cấm các hoạt động tập trung đông người, đồng thời đề nghị người dân ở trong nhà. Hiện tại đa số cửa hàng tạp hóa, nhà hàng và các đường phố tại Daegu đều rất vắng người.

Chính phủ Hàn Quốc sẽ thiết lập thành phố Daegu và quận Cheongdo lân cận thành hai khu "quản lý đặc biệt", thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo nói với phóng viên rằng nhà chức trách sẽ cho phép các bệnh viện tách riêng bệnh nhân viêm phổi với những người khác để ngăn chặn lây truyền người qua người tại các cơ sở y tế. Các bệnh nhân viêm phổi ở Daegu cũng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để xác định có nhiễm virus hay không.

Nhà chức trách duy trì mức báo động "da cam" cho dịch bệnh Covid-19, nhưng những biện pháp phòng chống sẽ được tiến hành theo quy định của mức báo động "đỏ", bộ trưởng Park cho biết.

Việc ghi nhận nhiều ca nhiễm mới tại thành phố Daegu và thủ đô Seoul, nơi chưa thể xác định đường lây nhiễm đã khiến giới chức Hàn Quốc tuyên bố rằng Covid-19 đã bắt đầu lây lan theo địa phương.

KCDC cho biết có tám ca nhiễm được ghi nhận ở tỉnh Nam Gyeongsang, trong khi các tỉnh Jeju, Chungcheong và Bắc Jeolla đều thông báo có người nhiễm Covid-19. Tỉnh Gyeonggi cũng đã ghi nhận các ca nhiễm mới.

Nhà chức trách Hàn Quốc cho biết nhiều người nhiễm chủng mới của coronavirus đã khỏi bệnh, nhưng hôm qua 20/02 đã ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên là một người đàn ông 63 tuổi, được xác nhận nhiễm virus sau khi qua đời.

Trong một thông báo riêng rẽ, KCDC cho biết bệnh nhân tử vong bị viêm phổi mãn tính, đã nhập viện lâu ngày và qua đời sau khi bệnh tình trở nặng. Một nhóm chuyên gia nghi ngờ người này chết vì Covid-19, nhưng cũng cho biết cần xem xét kỹ lưỡng để xác định nguyên nhân tử vong.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

sss
Loading...