Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc có 309 ca nhiễm virus corona mới, nâng tống số ca nhiễm lên 6.553

Nhà chức trách Hàn Quốc chiều 6/3 hông báo ghi nhận thêm 309 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người mắc bệnh ở nước này lên 6.553.

Hàn Quốc có 309 ca nhiễm virus corona mới, nâng tống số ca nhiễm lên 6.553

309 ca nhiễm mới được ghi nhận trong vòng 16 giờ qua tại Hàn Quốc, nâng tổng số người dương tính với virus corona tại nước này lên 6.593 trường hợp, theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) chiều 6/3.

Đến thời điểm hiện tại, Hàn Quốc cũng đã ghi nhận 42 trường hợp tử vong sau khi mắc Covid-19, đa phần là người cao tuổi có tiền sử bệnh lý phức tạp.

Trường hợp tử vong mới nhất được ghi nhận ở thành phố Daegu, nơi khởi phát lây nhiễm cộng đồng. Bệnh nhân là nam giới, 80 tuổi, mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trường hợp này chưa được đưa vào cập nhật mới nhất của KCDC chiều 6/3, theo Yonhap.

Khoảng 60% ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc được cho là có liên quan tới nhánh Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ tư tại nước này với 2,5 triệu dân.

Nhà chức trách cho biết trong thời gian tới sẽ xét nghiệm thêm thường dân không liên quan tới giáo phái, do đã ghi nhận hiện tượng lây nhiễm cộng đồng đáng lo ngại.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã kêu gọi những nhà sản xuất lớp lọc khí cho khẩu trang đẩy mạnh sản xuất đáp ứng nhu cầu hiện nay. Trong khi đó, Thứ trưởng Y tế Kim Gang Lip thông báo chính phủ sẽ hỗ trợ bệnh nhân chịu cách ly giảm áp lực về tâm lý thông qua đường dây nóng và xem phim trực tuyến miễn phí 1 tháng.

HL (Nguoiduatin.vn)


>> Vì sao tỷ lệ phục hồi Covid-19 ở Hàn Quốc chỉ đạt 1,4%?
>> Hàn Quốc ghi nhận 518 ca nhiễm Covid-19 mới, tổng số người mắc bệnh lên 6.238
>> Cặp vợ Việt chồng Hàn gây phẫn nộ khi công khai chê người Việt Nam trên Youtube: Phụ nữ dễ ngoại tình, đàn ông không thông minh?
>> Nhật - Hàn hục hặc vì Covid-19


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-co-309-ca-nhiem-virus-corona-moi-nang-tong-so-ca-nhiem-len-6553-tintuc669795