Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc: Bệnh nhân Covid-19 tự ý rời cách ly đi xếp hàng mua khẩu trang

Báo chí Hàn Quốc đưa tin về trường hợp một bệnh nhân Covid-19 ở nước này tự ý rời khu vực cách ly để đi mua khẩu trang, sau đó đã tiếp xúc với một nhóm phóng viên.

Yonhap dẫn thông tin từ cảnh sát Hàn Quốc cho biết một bệnh nhân được chẩn đoán Covid-19 tại Daegu đã tự ý rời khu vực cách ly để xếp hàng mua khẩu trang.

Hàn Quốc: Bệnh nhân Covid-19 tự ý rời cách ly đi xếp hàng mua khẩu trang
Ảnh minh họa: AFP

Người này sau đó đã tiếp xúc với một nhóm phóng viên, và trong quá trình phỏng vấn thừa nhận bản thân nhiễm bệnh.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ 40 (giờ địa phương), một người đàn ông chừng 50 tuổi xếp hàng trước một quầy bán khẩu trang tại bưu điện thành phố Daegu.

Khi một nhóm phóng viên tiếp cận để phỏng vấn về việc xếp hàng mua khẩu trang, người này bất ngờ nói rằng ông ta là một bệnh nhân được chẩn đoán mắc Covid-19 và đang bị cách ly tại nhà.

Tuy vậy do lo ngại về tình hình dịch bệnh và sức khỏe của bản thân, ông ta tự ý rời nhà để đi mua khẩu trang.

Nhóm phóng viên đã sớm báo cáo vụ việc với cảnh sát. Sau khi xác nhận người đàn ông là bệnh nhân Covid-19, cảnh sát đã buộc ông này tới cơ sở y tế tại địa phương để tiếp tục cách ly, điều trị.

Cảnh sát cho biết họ sẽ điều tra việc người đàn ông này vi phạm quy định về tự cách ly.

Hãng truyền thông nơi nhóm phóng viên làm việc cho biết những người này đã tự cách ly tại nhà và hiện đang chờ kết quả xét nghiệm virus.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-benh-nhan-covid-19-tu-y-roi-cach-ly-di-xep-hang-mua-khau-trang-tintuc669393
Loading...