Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Hàn Quốc bắt ba thành viên chủ chốt của Tân Thiên Địa

Cơ quan công tố Hàn Quốc hôm 08/07 phát lệnh bắt giữ ba thành viên chủ chốt của Tân Thiên Địa, giáo phái có liên quan tới đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 ở nước này.

Tòa án quận Suwon đã phát lệnh truy nã ba tín đồ chủ chốt của giáo phái Tân Thiên Địa với các cáo buộc cản trở công lý và kêu gọi phá hủy bằng chứng, theo các quan chức tư pháp.

Hàn Quốc bắt ba thành viên chủ chốt của Tân Thiên Địa
Nhân viên y tế Hàn Quốc khử trùng trước một tòa nhà của Tân Thiên Địa (Ảnh: AP)

Tuy vậy tòa đã bác đề nghị bắt hai tín đồ khác của các công tố viên.

Các tín đồ nói trên bị cáo buộc giao nộp văn bản giả mạo cho giới chức y tế hồi tháng 02 ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Những văn bản này được cho là liệt kê thông tin sai lệch về số lượng tín đồ và những nơi họ đã tụ tập.

Danh tính của khoảng 100 tín đồ đã bị xóa khỏi các văn bản, do những người này đề nghị không cung cấp thông tin về họ cho nhà chức trách.

Tân Thiên Địa trở thành tâm điểm của sự chú ý tại Hàn Quốc và trên thế giới, sau khi một trong những nhà thờ của giáo phái này ở thành phố Daegu trở thành tâm dịch Covid-19.

Hơn 4.000 tính đồ Tân Thiên Địa liên quan tới nhà thờ này được chẩn đoán mắc bệnh, chiếm khoảng 40% tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc, theo số liệu tính tới cuối tháng 06.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/han-quoc-bat-ba-thanh-vien-chu-chot-cua-tan-thien-dia-tintuc691163
Loading...