Thế giới

Hai lần trượt kỳ thi cấp chứng chỉ luật ở New York, chồng cựu công chúa Nhật Bản bị dư luận đào bới quá khứ

Sau hai lần không vượt qua được kỳ thi cấp chứng chỉ luật quan trọng của bang New York, Kei Komuro trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận Nhật Bản, trong bối cảnh những thông tin về việc anh nhận được tài trợ học bổng được tiết lộ.

Hai lần trượt kỳ thi cấp chứng chỉ luật ở New York, chồng cựu công chúa Nhật Bản bị dư luận đào bới quá khứ

Theo Yahoo Japan, những thông tin về việc Kei Komuro nhận học bổng tại Đại học Fordham (New York, Mỹ) đã được truyền thông Nhật Bản đăng tải trong thời gian qua.

Theo đó, Komuro đã nhận học bổng Michael Martin bao gồm tiền thuê ký túc xá, học phí, chi phí giáo trình và sách vở, ngoài ra còn có khoản chi phí sinh hoạt 10 triệu yen mỗi năm.

Các phóng viên chuyên đưa tin về Hoàng gia Nhật Bản cho rằng để duy trì học bổng này, Komuro phải có thành tích học tập rất tốt, nằm trong số 15% sinh viên có điểm cao nhất khóa. Tuy vậy trên thực tế điểm số của anh được cho là không cao như vậy.

Điều này khiến dư luận Nhật Bản nghi ngờ khả năng học tập của Komuro trong quá khứ, đặc biệt trong bối cảnh anh đã hai lần liên tiếp không thể vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ luật của bang New York.

Trước đó, như tin đã đưa, danh sách những luật sư vượt qua kỳ thi hồi tháng 02 của bang New York không có tên của Kei Komuro. Anh cũng từng không qua ở kỳ thi hồi tháng 07/2021.

Thông tin từ ban tổ chức cho biết kỳ thi mà Komuro tham gia diễn ra vào hai ngày 22 và 23/02, có tổng số 3068 thí sinh tham gia, trong đó 1378 có kết quả đạt yêu cầu, chiếm 45%. Trong số những người thi lại, chỉ 30% vượt qua được kỳ thi này.

Đại diện của Komuro, luật sư Naofumi Ueshiba cho rằng anh không vượt qua được kỳ thi không phải vì năng lực chuyên môn yếu kém, mà do gặp áp lực vừa học vừa làm.

"Từ khi chuyển đến Mỹ, cậu ấy không còn lựa chọn nào khác ngoài cố gắng hết sức vượt qua kỳ thi lấy bằng luật sư," Ueshiba nói.

Kỳ thi do Hội đồng Giám định Luật của New York tổ chức thường kéo dài hai ngày, bao gồm ba phần: viết bài luận tổng hợp, kiểm tra kỹ năng luật thực tế, trả lời trắc nghiệm với các chủ đề như thủ tục dân sự liên bang, hiến pháp, hợp đồng mua bán, luật hình sự, tội phạm, bất động sản...

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/hai-lan-truot-ky-thi-cap-chung-chi-luat-o-new-york-chong-cuu-cong-chua-nhat-ban-bi-du-luan-dao-boi-qua-khu-tintuc820469