Thế giới

Hack webcam của hơn 700 phụ nữ để xem họ quan hệ tình dục

Một người đàn ông 57 tuổi đã đột nhập vào hơn 700 webcam trên khắp thế giới để xem phụ nữ cởi quần áo và quan hệ tình dục, nói rằng anh ta sẽ "tự sát" nếu bị dẫn độ đến Mỹ trừng phạt.

Christopher Taylor, 57 tuổi, đã theo dõi 772 nạn nhân từ 39 quốc gia khác nhau từ nhà của ông ta ở Wigan, Vương quốc Anh, từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 7 năm 2015, theo Daily Mail đưa tin.

Một nữ sinh của Viện Công Nghê Georgia đã tải ứng dụng Cammy bằng laptop của trường và khi kết nối với hệ thống mạng, nhân viên phụ trách an ninh mạng phát hiện có xâm nhập lạ và báo tin cho FBI. Lần theo địa chỉ IP, FBI phát hiện thủ phạm là Christopher Taylor, 57 tuổi.

Hack webcam của hơn 700 phụ nữ để xem họ quan hệ tình dục
Christopher Taylor đã xâm nhập vào hàng trăm webcam trên khắp thế giới để ghi lại cảnh phụ nữ cởi đồ và quan hệ tình dục

Điều khiến nhiều người bất ngờ là việc cảnh sát Manchester (Anh) và FBI (Mỹ) phát hiện Taylor lén theo dõi và thu thập hình ảnh, video nhạy cảm của 772 phụ nữ trẻ đẹp ở 39 quốc gia trên thế giới, trong thời gian từ tháng 8/2012 và tháng 7/2015. Người đàn ông 57 tuổi đã thú nhận hành vi phạm tội.

Thủ đoạn của Taylor là lừa các phụ nữ tải xuống một ứng dụng có tên gọi là "Cammy" - giúp người đàn ông 57 tuổi kiểm soát camera máy tính của các phụ nữ.

Ứng dụng "Cammy" được mô tả là "tập hợp toàn bộ hệ thống cảnh báo camera trong một ứng dụng" trên tài khoản LinkedIn của công ty sản xuất. Cảnh sát đã tìm thấy hàng trăm hình ảnh và video của các phụ nữ trẻ "cởi đồ hoặc quan hệ tình dục" trong laptop của Taylor.

Hack webcam của hơn 700 phụ nữ để xem họ quan hệ tình dục - 1
Ảnh minh họa

Một bồi thẩm đoàn ở bang Georgia đã truy tố Taylor với tội danh gian lận điện tử và máy tính vào tháng 1/2019.

rong phiên điều trần với Thẩm phán Michael Fanning tại tòa Westminster, Taylor và vợ có tuyên bố gây sốc là sẽ tự sát nếu công dân Anh bị dẫn độ sang Mỹ. Taylor thừa nhận hành vi phạm tội nhưng đang tìm cách phản đối việc dẫn độ sang Mỹ trong phiên điều trần kéo dài 3 ngày tại Tòa sơ thẩm Westminster. 

Đức Minh (nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hack-webcam-cua-hon-700-phu-nu-de-xem-ho-quan-he-tinh-duc-tintuc713904
Tin cũ hơn