Thế giới

Giữa lùm xùm ngoại tình của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda bất ngờ có động thái hết sức khôn khoan

Các chuyên gia pháp lý cho rằng hồ sơ ly dị của Melinda Gates cho thấy bà đang tìm cách giúp các con được hưởng thừa kế nhiều hơn, sau khi tỷ phú Bill Gates nhiều lần tuyên bố sẽ chỉ để cho mỗi người con 10 triệu USD.

Theo giới chuyên gia, Melinda đã có động thái rất hiếm gặp khi bổ nhiệm các luật sư tài sản ủy thác và bất động sản đại diện cho bà trong vụ ly hôn "bom tấn" với tỷ phú Bill Gates.

Harriet Newman Cohen và Martha Cohen Stine, hai luật sư đã tham gia nhiều vụ ly hôn đình đám, chỉ ra rằng Melinda có "nhiều luật sư tài sản ủy thác và bất động sản danh tiếng tham gia vào vụ việc", dù việc những luật sư này được thuê trong quá trình ly hôn là "rất hiếm gặp".

Page Six dẫn lời hai luật sư cho biết động thái này là bằng chứng chỉ ra rằng Melinda đã có những kế hoạch riêng cho gia đình, ngoài những kế hoạch chung cùng Bill Gates.

Giữa lùm xùm ngoại tình của tỷ phú Bill Gates, bà Melinda bất ngờ có động thái hết sức khôn khoan
Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và các con

Tỷ phú Bill Gates từng nhiều lần tuyên bố các con của ông sẽ chỉ nhận được "một phần rất nhỏ" trong khối tài sản khổng lồ trị giá hơn 140 triệu USD. Cụ thể, nhà đồng sáng lập Microsoft chỉ để lại cho ba người con Jennifer, 25 tuổi, Rory, 21 tuổi, and Phoebe, 18 tuổi, mỗi người 10 triệu USD.

Chia sẻ về dự định này, Gates từng bình luận trên diễn dàn Reddit: "Tôi thực sự cho rằng để cho các con quá nhiều tiền sẽ không có lợi ích gì... Nhiều người không đồng tình với quan điểm này, nhưng tôi và Melinda rất hài lòng."

"Bill Gates từng tuyên bố với thế giới rằng ông sẽ chỉ thừa kế cho các con mỗi người 10 triệu USD, khối tài sản còn lại sẽ dùng vào mục đích từ thiện... tuy vậy lúc này Melinda có quyền kiểm soát, có thể bà ấy muốn để lại cho các con nhiều hơn số tiền đó," luật sư Newman Cohen cho hay, đồng thời cho rằng việc vợ chồng tỷ phú Mỹ để lại cho các con quá ít tiền "không khác gì không cho chúng thừa kế".

Bên cạnh đó, Newman Cohen cũng nhận định Melinda Gates, giống như mọi người phụ nữ khác, "luôn muốn bảo vệ các con" sau ly hôn.

Trong hồ sơ ly hôn, Melinda cho biết thỏa thuận chia tài sản đã được hai bên đồng ý, trong khi các nguồn tin cho biết nếu các điều khoản thừa kế không được nêu chi tiết trong thỏa thuận, cả hai bên đều có thể thay đổi số tiền mà các con của họ sẽ được nhận. Trong các thỏa thuận ly hôn thường không nhắc tới vấn đề thừa kế.

Hai luật sư Newman Cohen và Cohen Stine  cũng cho rằng động thái ly hôn và tăng tiền thừa kế cho các con của bà Melinda thể hiện tinh thần nữ quyền mạnh mẽ trong giới nhà giàu Mỹ hiện nay.

"Quyết định ly hôn của bà Melinda có vẻ không phải là ngẫu nhiên, ở thời điểm con nhỏ nhất của hai người đã bước sang tuổi 18," hai luật sư cho biết.

Bill và Melinda Gates hôm 03/05 tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống, cho biết họ cho rằng "không còn có thể tiếp tục chung sống và phát triển cùng nhau trong thời gian tới".

Sau khi hai người ly hôn, báo chí Mỹ lần lượt đăng tải các thông tin liên quan đến những vụ bê bối của Bill Gates trong thời gian ông kết hôn với bà Melinda.

Cụ thể, Wall Street Journal hôm 16/05 đưa tin Bill Gates từng có quan hệ tình cảm với một nhân viên Microsoft cách đây 20 năm. Microsoft năm ngoái đã mở cuộc điều tra bê bối tình ái của tỷ phú 65 tuổi, tuy vậy ông đã rời khỏi ban giám đốc tập đoàn trước khi cuộc điều tra kết thúc.

Microsoft sau đó đã xác nhận ban lãnh đạo tập đoàn thuê một công ty luật mở cuộc điều tra nghi vấn tỷ phú người Mỹ có quan hệ tình cảm với một nhân viên.

Cụ thể, tập đoàn này cho biết hồi năm 2019 đã nhận được thư cáo buộc Gates "tìm cách xây dựng quan hệ tình cảm với một nhân viên trong công ty vào năm 2000", phát ngôn viên của Microsoft cho hay.

Một ủy ban do ban giám đốc Microsoft thành lập đã cùng một công ty luật tiến hành điều tra vụ việc. Microsoft khẳng định trong quá trình điều tra họ đã hỗ trợ nhân viên gửi thư cáo buộc Gates.

Tuy vậy, Gates phủ nhận việc ban giám đốc Microsoft điều tra mối quan hệ "ngoài luồng" là lý do khiến ông rời tập đoàn.

"Đã có một mối quan hệ kết thúc một cách thân thiện gần 20 năm trước," phát ngôn viên của Gates nói với Wall Street Journal, đồng thời cho biết quyết định rời ban giám đốc Microsoft không liên quan tới vụ việc này.

Bên cạnh đó, truyền thông Mỹ cũng đưa tin về các cuộc gặp giữa Gates và Jeffrey Epstein, một tên tội phạm tình dục đã tự tử trong tù hồi năm 2019 trong khi chờ xét xử.

Đội ngũ của Gates khẳng định với ban giám đốc Microsoft rằng ông chỉ gặp Epstein "vì lý do từ thiện" và "hối hận đã làm điều đó," theo Wall Street Journal.

Theo New York Times, bà Melinda Gates đã nhiều lần phản đối chồng gặp gỡ Epstein, tuy vậy Bill Gates vẫn tiếp tục gặp ông này.

New York Times cũng cho biết Melida Gates hết sức thất vọng với các chồng bà xử lý cáo buộc xâm hại tình dục nhắm vào quản lý tài chính của ông, cũng như việc ông cố gắng hẹn hò với các nhân viên Microsoft.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Sốc: Tỷ phú Bill Gates ngoại tình với nhân viên Microsoft, bị ban giám đốc điều tra trước khi rời công ty
>> Truyền thông Mỹ tiếp tục 'bóc phốt' tỷ phú Bill Gates: Từng hai lần gạ gẫm nhân viên nữ khi đã kết hôn
>> Hé lộ nhân vật khuyên tỷ phú Bill Gates ly dị vợ từ cách đây ngót nghét 10 năm
>> Microsoft chính thức xác nhận điều tra Bill Gates ngoại tình


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giua-lum-xum-ngoai-tinh-cua-ty-phu-bill-gates-ba-melinda-bat-ngo-co-dong-thai-het-suc-khon-khoan-tintuc758958