Thế giới

Giết vợ, giấu xác trong tủ lạnh và giả thân phận vợ, đây là chân dung sát thủ mỹ nam gây chấn động Trung Quốc

Thứ Năm tuần trước, Zhu Xiaodong, “tác giả” của một trong những vụ sát nhân ghê rợn bậc nhất thế kỉ 21 tại Trung Quốc đã bị Tòa án tại Thượng Hải tuyên án tử hình.

Zhu, với vẻ ngoài điển trai, sành điệu không thua kém bất kì minh tinh Trung Quốc nào. Nhưng ẩn dưới lớp vỏ của một mỹ nam là một kẻ sát nhân máu lạnh. Zhu, đángnói không chỉ là là sát thủ, mà còn là “đạo diễn” kiêm luôn diễn viên chính của một “vở kịch” nhuốm máu. Nạn nhân của hắn, chính là người vợ bao năm đầu gối tay ấp Yang Liping.

Giết vợ, giấu xác trong tủ lạnh và giả thân phận vợ, đây là chân dung sát thủ mỹ nam gây chấn động Trung Quốc
Zhu, kẻ giết vợ, có ngoại hình điển trai như tài tử

Tháng 10/2016, Zhu sau một cuộc cãi vã gay gắt với vợ đã nổi thú tính bóp cổ Yang đến chết. Nếu như hành vi sát nhân của Zhu có thể châm chước được vì nó xuất phát từ cơn nóng giận thì những gì hắn làm sau đó, từ kế hoạch phi tang xác chết và “vở kịch” kéo dài trong suốt 1 năm ròng thật khiến người ta rợn tóc gáy.

Sau khi phát hiện vợ mình đã chết, Zhu đã nhét thi thể của Yang vào bao tải và sau đó cố nhồi cô vào tủ lạnh. Nhưng tủ lạnh quá nhỏ so với kích thước cơ thể của Yang cho dù Zhu đã bỏ hết tất cả mọi thứ trong tủ ra ngoài.

Người chết thì cũng đã chết rồi, trung thành với ý tưởng giấu xác vợ trong tủ lạnh nên Zhu đã dùng dao chặt thi thể Yang thành nhiều mảnh nhỏ để có thể thực hiện trót lọt kế hoạch. Sau khi dọn dẹp sạch sẽ phòng ốc, trong đầu Zhu nảy lên kế hoạch tiếp theo.

Cách tốt nhất đẻ nguời thân hay bạn bè của Yang không phát hiện ra cô đã chết là… hắn sẽ đóng giả chính thân phận của vợ mình. Với hàng xóm trong khu chung cư thì không đáng ngại bởi vợ chồng Zhu – Yang vốn sống khép kín và ít giao du với láng giềng.

Giết vợ, giấu xác trong tủ lạnh và giả thân phận vợ, đây là chân dung sát thủ mỹ nam gây chấn động Trung Quốc - 1
Sau khi giết vợ, Zhu giấu thi thể nạn nhân trong tủ lạnh gần 1 năm trời

Zhu sau đó mạo danh vợ mình để trò chuyện với các thành viên trong gia đình Yang đều đặn mỗi ngày qua wechat, thường xuyên đăng ảnh và trạng thái trên weibo và một số nền tảng mạng xã hội khác. Zhu diễn đạt đến mức không ai trong số những nguời thân của Yang phát hiện ra cô thực ra đã chết được cả năm.

Sau khi giết vợ, Zhu trở thành trai độc thân và thế là hắn ung dung đi du lịch và hẹn hò, tán tỉnh các cô gái khác. Tiền cá nhân không đủ chi cho các cuộc chơi, Zhu dùng thẻ phụ để rút tiền từ tài khoản của người vợ-đã-chết đê tiêu xài.

Nhưng lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt. Cuối tháng 9/2017, cha và em gái của Yang muốn dành cho cô một bất ngờ đặc biệt trong sinh nhật của nên đã từ Bắc Kinh tới nhà Yang ở Thượng Hải. Họ từ lâu đã được Yang cho biết mã số mở cửa căn hộ nên đường hoàng bước vào nhà.

Giết vợ, giấu xác trong tủ lạnh và giả thân phận vợ, đây là chân dung sát thủ mỹ nam gây chấn động Trung Quốc - 2
Tên sát nhân máu lạnh đã phải nhận án phạt đích đáng: Tử hình

Bữa sinh nhật bí mật bỗng trở thành cơn ác mộng khi em gái của Yang, Ling mở cửa tủ lạnh và phát hiện ra một xác chết bị cắt thành nhiều khúc trong túi bóng lớn. Cảnh sát ngay lập tức có mặt tại hiện trường và kẻ thủ ác Zhu bị bắt khi đang tung tẩy cho chó đi dạo.

Nếu như Zhu không chủ quan, kịp thay đổi mật khẩu mở khóa cửa căn hộ nhà mình từ trước thì có lẽ tội ác của hắn sẽ còn được giấu kín lâu hơn nữa. Tại đồn cảnh sát, Zhu đã thừa nhận tội ác của mình.

Mạng đền mạng, án tử hình dành cho Zhu là sự trừng phạt thích đáng cho kẻ đang tâm giết vợ, giấu xác và ung dung “nhập vai” trong suốt cả năm trời.

TẦM HOAN (SHTT)
Loading...Tin mới hơn