Thế giới

Giấy chứng tử hé lộ nguyên nhân Hoàng thân Philip qua đời

Hoàng thân Philip qua đời vì "tuổi già", giấy chứng tử của ông viết.

Trước đó, Điện Buckingham trong thông báo về cái chết của Hoàng thân Philip cũng cho biết ông qua đời "một cách bình yên".

Giấy chứng tử của Hoàng thân Philip được công bố hôm 03/05, trong đó nêu nguyên nhân tử vong là "tuổi già".

Giấy chứng tử được ký bởi  Huw Thomas, người đứng đầu bộ phận y tế của Hoàng gia.

Giấy chứng tử hé lộ nguyên nhân Hoàng thân Philip qua đời

Nguyên nhân tử vong do "tuổi già" thường được chấp nhận nếu bệnh nhân trên 80 tuổi và bác sĩ đã chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trong một thời gian lâu dài, chứng kiến tình hình sức khỏe của bệnh nhân suy giảm.

Điều này đồng nghĩa với việc không có nguyên nhân tử vong nào khác như bệnh tật hay chấn thương. Ngay cả chứng bệnh tim từng khiến Hoàng thân Philip phải trải qua

Cái chết của Hoàng thân Philip được khai bởi thư ký riêng của ông, Archie Miller-Bakewell tại Khu Hoàng gia Windsor và Maidenhead hôm 13/04, bốn ngày sau khi ông qua đời.

Giấy chứng tử nêu dòng dõi Hy Lạp của Hoàng thân Philip và cũng nêu họ của ông là Mountbatten, điều mà ông từng đấu tranh để Hoàng gia được dùng.

Giấy chứng tử cũng cho biết nghề nghiệp của ông là "Sĩ quan Hải quân", vốn là sự nghiệp ông hết sức tự hào lúc sinh thời, và "Hoàng thân nước Anh".

Ông cũng được nêu trong giấy chứng tử là "phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II".

Miller-Bakewell là một trong những quan chức thân tín của Hoàng thân Philip lúc sinh thời. Ông cùng một số quan chức khác được ban vinh dự đi phía sau quan tài của Hoàng thân Philip trong tang lễ được cử hành tại Nhà thờ St. George hôm 17/04.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giấy chứng nhận của Hoàng thân Philip được khai qua điện thoại. Thông thường, người khai giấy chứng tử thường là thành viên trong gia đình, tuy vậy bất kỳ ai có mặt tại thời điểm qua đời của người chết, người cùng nhà hay người tổ chức tang lễ đều có thể được phép khai giấy chứng tử.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Không thể trở về chịu tang Hoàng thân Philip, Meghan có hành động tinh tế hiếm thấy với Nữ hoàng nhưng vẫn bị chỉ trích là chiêu trò PR
>> Động thái đầu tiên của nhà Công nương Kate sau tang lễ Hoàng tế Philip 'đè bẹp' chiêu trò PR của Meghan
>> Sau tang lễ Hoàng tế Philip, dùng đủ mọi chiêu trò nhưng Meghan nhận cái kết đắng ngắt trong khi Harry bị đổ lỗi nhiều nhất


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giay-chung-tu-he-lo-nguyen-nhan-hoang-than-philip-qua-doi-tintuc756046