Thế giới

Giấu thịt lợn trong hộp mì tôm, khách Việt bị hải quan Mỹ bắt

Một hành khách từ Việt Nam bay vào Mỹ đã bị bắt vì giấu hơn 1 kg xúc xích lợn trong 25 hộp mì tôm.

Một hành khách từ Việt Nam bay vào Mỹ đã bị bắt vì giấu hơn 1 kg xúc xích lợn trong 25 hộp mì tôm.

Nhóm khách Việt ngồi tù, bị phạt 770 triệu vì giết hại và ăn thịt chóTừ 2020, cấm thui lông, cắt tiết, thịt chó trước mặt con chó còn sốngMang 60 kg thịt chó sang Nhật, 1 phụ nữ Việt bị phạt tù

Nhà chức trách Mỹ cho biết, cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã tịch thu gần 1 kg sản phẩm thịt lợn bị cấm, mà một hành khách hàng không đi từ Việt Nam đến Montgomery County Maryland đã giấu trong những cốc mì tôm tại sân bay Washington DC. Theo Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ, hành khách này đã bị dừng lại để kiểm tra tại sân bay Dulles, Washingon, vào ngày 28 tháng 1. Người đàn ông này nói với nhân viên kiểm soát an ninh sân bay rằng anh ta có những hộp mì tôm trong hành lý của mình.

Giấu thịt lợn trong hộp mì tôm, khách Việt bị hải quan Mỹ bắt
Những chiếc xúc xích lợn được giấu trong 25 hộp mì tôm 

Các nhân viên kiểm soát sau đó đã bật nắp đậy trên tất cả 25 hộp mì tôm và phát hiện rằng tất cả các hộp mì đều được nhồi đầy xúc xích lợn.

Nhà chức trách cho biết, tổng cộng, hành khách này đã giấu gần 1kg xúc xích lợn trong những hộp mì tôm.

Các sản phẩm thịt lợn và thịt bò bị cấm mang vào Mỹ vì có thể gây bệnh cho ngành chăn nuôi nước này.

Một ngày trước đó, cũng tại sân bay Dulles, nhà chức trách đã thu giữ một túi chim chết từ một hành khách cũng đi đến Maryland.

Hành khách này khai số chim đó là thức ăn cho mèo nhưng hải quan Mỹ cho biết chúng có thể làm lây lan cúm gia cầm và bị cấm mang vào Mỹ.

Theo Phương Anh (VietNamNet)
https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/giau-thit-lon-trong-hop-mi-tom-khach-viet-bi-hai-quan-my-bat-616800.html?fbclid=IwAR30bsMsUD2hQdhopIzcP_B_VrQspGEB1SYVkz_5jzP79ZBiLzfuU-VdHpI