Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Giấu lịch trình di chuyển tới Nhật Bản, bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan khiến 30 y bác sĩ nguy cơ nhiễm bệnh

Một bệnh nhân cao tuổi ở Thái Lan đã khiến 30 y bác sĩ có nguy cơ nhiễm bệnh khi khai man lịch trình di chuyển. Người này sau đó đã thừa nhận từng tới Nhật Bản, và được xác định nhiễm Covid-19.

Bangkok Post dẫn thông tin từ Trung tâm Y tế B.Care tại quận Sai Mai, thành phố Bangkok cho biết cụ ông nói trên tới khám bệnh hôm 23/02 với triệu chứng ho, sốt.

Giấu lịch trình di chuyển tới Nhật Bản, bệnh nhân Covid-19 ở Thái Lan khiến 30 y bác sĩ nguy cơ nhiễm bệnh
Ảnh minh họa: Bangkok Post

Ban đầu ông ta nói không di chuyển ra nước ngoài trong thời gian gần đây, và được xác định bị viêm phổi nên đã nhập viện điều trị.

Sáng 24/02, bác sĩ chuyên khoa phổi kiểm tra sức khỏe và hỏi ông này gần đây có ra nước ngoài không, nhưng bệnh nhân vẫn nói không. Tuy vậy tới trưa 24/02, ông ta thừa nhận từng di chuyển ra nước ngoài.

Theo truyền thông Thái Lan, người này cùng vợ đã tới Hokkaido, Nhật Bản và mới trở lại Thái Lan hôm 20/02.

Sau khi thừa nhận lịch trình di chuyển, bệnh nhân được cách ly và xét nghiệm Covid-19. Kết quả tối 23/02 cho thấy ông ta đã nhiễm bệnh.

"Việc bệnh nhân giấu lịch trình di chuyển ra nước ngoài đã khiến 30 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân có nguy cơ nhiễm Covid-19," thông báo từ Trung tâm Y tế B.Care cho biết.

Các y bác sĩ đã được xét nghiệm, nhưng tất cả đều âm tính. Tuy vậy, trung tâm y tế nói thêm rằng họ sẽ được cách ly tại nhà 14 ngày để tránh nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Ngày 26/02, Thái Lan thông báo ghi nhận thêm ba trường hợp nhiễm Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại nước này lên 40. Hai trong số ba ca nhiễm mới đã du lịch ở Hokkaido, và họ được cho là đã lây virus cho bệnh nhân thứ ba là một cháu bé 8 tuổi.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giau-lich-trinh-di-chuyen-toi-nhat-ban-benh-nhan-covid-19-o-thai-lan-khien-30-y-bac-si-nguy-co-nhiem-benh-tintuc668288
Loading...