Thế giới

Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người!

Nhà chiêm tinh, bác sĩ và nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp Nostradamus đã đưa ra nhiêu tiên đoán rùng rợn về các sự kiện xảy ra trong tương lai.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người!
Michel de Nostradame hay còn gọi là Nostradamus (1503 - 1566) là nhà tiên tri nổi tiếng trên thế giới. Vào năm 1555, ông xuất bản cuốn sách "Những lời tiên tri".
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 1
Trong tác phẩm này, nhà tiên tri lỗi lạc Nostradamus đưa ra những lời tiên đoán về biến cố sẽ xảy đến với nhân loại từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế - thời điểm mà ông cho là sẽ xảy ra vào năm 3797.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 2
Mỗi thế kỷ được Nostradamus tiên đoán bằng khoảng 100 câu thơ. Mỗi câu thơ được trình bày bằng những câu từ có nội dung mơ hồ, khó hiểu. Hậu thế phải mất nhiều thời gian để giải mã những tiên tri của ông tương ứng với sự kiện nào.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 3
Cho đến nay, nhiều tiên đoán của Nostradamus đã trở thành sự thật như: trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666, cái chết của hoàng đế Pháp Henry II, sự trỗi dậy của Adolf Hitler, 2 cuộc chiến tranh thế giới, vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F Kennedy, vụ tấn công khủng bố ở Mỹ ngày 11/9/2001...
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 4
Trong số hơn 1.000 lời tiên đoán của Nostradamus, hơn 1/2 tiên tri đã trở thành sự thật. Theo đó, nhiều người không khỏi tò mò những sự kiện lớn nào được ông dự báo sẽ xảy ra trong tương lai.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 5
Sinh thời, Nostradamus từng dự đoán về những cái chết hàng loạt liên quan đến cuộc tấn công của các tiểu hành tinh tại một thời điểm nào đó trong tương lai.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 6
Do vậy, suốt thời gian qua, các nhà khoa học của Mỹ, Nga, Trung Quốc... đã quan sát các tiểu hành tinh tiếp cận gần với Trái đất nhằm kịp thời "xử lý" các mối nguy hiểm có khả năng đe dọa đến sự sống trên hành tinh xanh.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 7
Tiếp đến, nhà tiên tri Nostradamus dự đoán trong vài thập kỷ tới, nhiệt độ thế giới sẽ tăng cao quá mức. Điều này có thể khiến khoảng 50% số cá ở đại dương bị nấu chín.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 8
Ngoài ra, Nostradamus còn đưa ra hàng loạt dự báo về lũ lụt, hạn hán và cháy rừng nghiêm trọng sẽ có thể xảy ra trong những năm tiếp theo.
Giật mình dự đoán của nhà tiên tri Nostradamus: Đúng đến rợn người! - 9
Đặc biệt, Nostradamus tiên tri nhân loại sẽ đối mặt với ngày tận thế khi xảy ra Chiến tranh thế giới 3 hoặc thảm kịch thảm khốc tương tự

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giat-minh-du-doan-cua-nha-tien-tri-nostradamus-dung-den-ron-nguoi-1725628.html