Thế giới

Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022

Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng với nhiều dự đoán về tương lai. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, năm 2022, một vài tiên tri của ông sẽ ứng nghiệm.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022
Michel de Nostradame hay còn gọi là Nostradamus là nhà tiên tri nổi tiếng người Pháp sống ở đầu thế kỷ 16. Khi còn sống, ông cho xuất bản cuốn sách có tựa đề "Những lời tiên tri".
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 1
Cuốn sách xuất bản năm 1555 này là bộ sưu tập những lời tiên tri của Nostradamus về những sự kiện lớn sẽ xảy ra trên thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến năm 3797.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 2
Nhiều tiên đoán của Nostradamus đã trở thành sự thật bao gồm: sự trỗi dậy của Adolf Hitler, trận đại hỏa hoạn ở London, vụ ám sát Tổng thống Mỹ John F Kennedy, tấn công khủng bố 11/9/2001...
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 3
Khi thế giới bước sang năm 2022, Nostradamus cũng đưa ra một số dự đoán về tình hình thế giới. Khi nghiên cứu về những lời tiên tri này, một số nhà nghiên cứu cho rằng một số dự báo của ông có khả năng cao trở thành sự thật.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 4
Đầu tiên là việc Nostradamus dự đoán trong năm 2022, một tiểu hành tinh khổng lồ "tấn công" Trái Đất, có thể gây ra sóng thần và động đất. "Tôi nhìn thấy lửa rơi xuống từ bầu trời", nhà tiên tri Nostradamus dự đoán về tiểu hành tinh lao xuống hành tinh xanh.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 5
Các nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, tiên đoán trên của Nostradamus rất có khả năng thành hiện thực. Do đó, giới thiên văn và các nhà khoa học quan sát, theo dõi sự di chuyển của các tiểu hành tinh, thiên thạch nhằm kịp thời phát hiện các cuộc va chạm lớn có khả năng xảy ra trong những tháng tới.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 6
Một dự đoán khác của Nostradamus có khả năng trở thành sự thật trong năm 2022 là cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực. Theo Nostradamus, "giá bột mì cao đến mức khiến con người chấn động" và nhân loại rơi vào cảnh "tuyệt vọng".
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 7
Lời tiên đoán này của Nostradamus khiến nhiều người cho rằng ông đang ám chỉ tình trạng đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu và cuộc khủng hoảng năng lượng khiến giá cả hàng hóa ở nhiều nước tăng vọt.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 8
Tiếp đến, Nostradamus dự đoán về tình trạng biến đổi khí hậu. Nhà tiên tri người Pháp dự báo rằng: "cá sống ở Biển Đen sẽ bị luộc chín" và nhân loại lâm vào cảnh thiếu ăn.
Giật mình 4 lời tiên tri của Nostradamus có thể ứng nghiệm trong năm 2022 - 9
Đặc biệt, Nostradamus dự báo về việc trí tuệ nhân tạo (AI) có thể thống trị thế giới vào năm 2022. "Trăng tròn suốt đêm trên đỉnh núi cao, nhà hiền triết mới nhìn thấy đồ đệ của mình được mời gọi trở thành bất tử. Nhìn về phía nam. Tay đặt trên ngực, thân xác rực lửa", nhà tiên tri dự báo. Theo các nhà nghiên cứu, "đồ đệ bất tử" mà Nostradamus nhắc đến chính là trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Tâm Anh (Kienthuc.net.vn)
https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/giat-minh-4-loi-tien-tri-cua-nostradamus-co-the-ung-nghiem-trong-nam-2022-1672306.html#p-10