Thế giới

Giáo viên nhà trẻ Thái Lan kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chạm mặt hung thủ xả súng

Một giáo viên sống sót trong vụ cựu cảnh sát Thái Lan xả súng tại tỉnh Nong Bua Lam Phu hôm 06/10 nhớ lại khoảnh khắc súng của hung thủ hết đạn khiến cô và nhiều người chạy thoát.
Giáo viên nhà trẻ Thái Lan kể lại khoảnh khắc kinh hoàng khi chạm mặt hung thủ xả súng
Hiện trường vụ xả súng ở Nong Bua Lam Phu (Ảnh: AP)

Nữ giáo viên cho biết hung thủ Panya Khamrab bắt đầu xả súng ngay sau khi tới trung tâm chăm sóc trẻ em ở Uthai Sawan, quận Na Klang.

Panya Khamrab đã bắn 4-5 băng đạn vào giáo viên đang ăn trưa tại trung tâm, ngay sau khi bước xuống từ xe bán tải của hắn, rồi tiếp tục tiến vào.

Nữ giáo viên kể lại rằng các nạn nhân đã cầu xin hung thủ dừng tay, và chỉ có thể chạy thoát khi súng của hắn hết đạn. Cô và một người khác đã chạy vào một căn phòng gần đó, khóa cửa rồi trốn thoát ra ngoài bằng cửa sổ.

Cô cho biết thời điểm đó, nhiều trẻ em tuổi từ 2-4 đang ngủ ở các phòng, nhân viên của trung tâm đã không thể bảo vệ tất cả các em.

Nanthicha Punchum, quyền giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ em nơi vụ xả súng xảy ra, đã kể lại ký ức kinh hoàng khi hung thủ tiến vào tòa nhà.

"Một số nhân viên và giáo viên đang ăn trưa trong nhà trẻ. Hung thủ đỗ xe rồi nổ súng bắn chết bốn người," Nanthicha Punchum nói với AFP.

Hung thủ sau đó đạp cửa xông vào nhà trẻ, dùng dao đâm chém nhiều trẻ nhỏ," bà nói thêm.

Thống kê mới nhất cho thấy có 38 người chết trong vụ xả súng nghiêm trọng này, trong đó có hơn 20 trẻ em.

Theo điều tra của cảnh sát, hung thủ từng nghiện ma túy và có xu hướng hung hãn, bạo lực. Nhiều cảnh sát từng làm việc với hung thủ nói họ đã phải tránh mặt hắn ta, và trước đây hắn từng tấn công một sĩ quan cảnh sát do người này có ý định trách phạt hắn.

Ngoài ra, hung thủ từng xả súng khi say xỉn, dùng súng đe dọa một quản lý gân hàng, bắn súng vào chó cưng của thường dân. Nhân chứng Paweena Purichan, 31 tuổi, cho biết hung thủ được biết đến trong khu vực là một kẻ nghiện ma túy. Purichan nói với AFP rằng cô đã nhìn thấy hung thủ Panya lái xe rời khỏi hiện trường hôm 06/10.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/giao-vien-nha-tre-thai-lan-ke-lai-khoanh-khac-kinh-hoang-khi-cham-mat-hung-thu-xa-sung-a360934.html