Thế giới

Giáo hoàng tiêm vaccine Covid-19

Cả Giáo hoàng Francis và cựu Giáo hoàng Benedict XVI đều được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech theo chương trình tiêm chủng của Vatican.

"Liều đầu tiên của vaccine Covid-19 đã được tiêm cho Giáo hoàng Francis và Giáo hoàng Biển Đức (cựu giáo hoàng)", phát ngôn viên Tòa thánh Vatican Matteo Bruni hôm nay cho hay.

Giáo hoàng tiêm vaccine Covid-19
Giáo hoàng Francis chủ trì lễ cầu nguyện tại Vatican hôm 10/1. Ảnh: AFP.

Có thông tin cho rằng Giáo hoàng 84 tuổi đã được tiêm vaccine từ hôm 13/1, nhưng giới chức từ chối xác nhận. Theo cổng thông tin Vatican News, cựu Giáo hoàng Benedict, 93 tuổi, được tiêm vaccine sáng nay. Cựu Giáo hoàng hiện sống trong tu viện đã được chuyển đổi trong khu vườn của Vatican.

Truyền thông cho biết Giáo hoàng đã được tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNtech. Loại vaccine này đã được Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và nhiều quốc gia cấp phép sử dụng.

Giáo hoàng người Argentina từng nói về tầm quan trọng của việc tiêm vaccine trong cuộc chiến chống Covid-19. Trong một cuộc phỏng vấn phát sóng cuối tuần qua, Giáo hoàng cũng kêu gọi mọi người tiêm vaccine.

Vào tháng 12, Vatican cho biết việc tiêm vaccine là "chấp nhận được về mặt đạo đức" đối với người Công giáo, ngay cả khi vaccine đã được phát triển bằng cách sử dụng các dòng tế bào từ bào thai bị phá bỏ.

Trong thông điệp Giáng sinh năm ngoái, Giáo hoàng Francis cũng góp tiếng nói kêu gọi phân phối vaccine toàn cầu, không chỉ ở các nước giàu. "Vaccine cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương nhất và cần nhất ở tất cả các khu vực trên hành tinh", Giáo hoàng cho hay.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/giao-hoang-tiem-vaccine-covid-19-4221229.html