Thế giới

Giám đốc Facebook tuyên bố không có kế hoạch gỡ khóa tài khoản tổng thống Trump

Facebook không có ý định dỡ bỏ việc khóa tài khoản tổng thống Mỹ Donald Trump, giám đốc điều hành Sheryl Sandberg cho biết hôm 11/01.

"Lệnh cấm của chúng tôi là vô thời hạn. Chúng tôi nói ít nhất cho tới khi quá trình chuyển giao kết thúc. Nhưng chúng tôi không có kế hoạch dỡ bỏ lệnh cấm," bà Sandberg nói tại một hội thảo trực tuyến do hãng truyền thông Reuters tổ chức.

Facebook hôm 07/01 tuyên bố khóa tài khoản của tổng thống Trump trên mạng xã hội của họ và trên Instagram, sau vụ việc người biểu tình ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ, làm gián đoạn quá trình chứng nhận kết quả bầu cử năm 2020.

Giám đốc Facebook tuyên bố không có kế hoạch gỡ khóa tài khoản tổng thống Trump
Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg (Ảnh: Getty Images)

Sau đó một ngày, Twitter thông báo sẽ xóa tài khoản của ông Trump, khiến ông không thể sử dụng mạng xã hội yêu thích.

Ông Trump hiện cũng đang bị các công ty truyền thông xã hội khác như Snapchat và Twitch cấm sử dụng dịch vụ của họ.

"Chính sách của chúng tôi áp dụng cho tất cả mọi người," bà Sandberg cho biết, lưu ý thêm rằng Facebook đã xóa nhiều bài đăng của con trai tổng thống và "nhiều lãnh đạo thế giới".

"Điều này cho thấy ngay cả ngài tổng thống cũng không đứng trên chính sách của chúng tôi," bà Sandberg nhấn mạnh.

Tuần trước, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg thông báo lệnh cấm đối với tài khoản của ông Trump, cho biết ông Trump đã sử dụng Facebook để kích động bạo lực và lo ngại rằng ông sẽ tiếp tục làm như vậy.

Hồi cuối tháng 10, Zukerberg từng cảnh báo về khả năng xảy ra bất ổn xã hội sau bầu cử.

Bà Sanderg thừa nhận Facebook gặp nhiều khó khăn trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, tuy vậy khẳng định công ty đã rút ra bài học từ những sai lầm.

Trước cuộc bầu cử 2020, Facebook đã có nhiều động thái chống lại các chiến dịch tuyên truyền tin giả, đình chỉ nhiều tài khoản, nhóm và trang có nội dung kích động bạo lực hoặc thù ghét.

Giám đốc điều hành Facebook cho biết bà ủng hộ việc áp dụng thêm các quy định, đồng thời cho biết bà mong muốn hợp tác với chính quyền của tổng thống đắc cử Joe Biden, người sẽ nhậm chức vào ngày 20/01 tới.

"Chúng tôi là một công ty tư nhân, chúng tôi cung cấp dịch vụ và nghĩa vụ của chúng tôi là đảm bảo rằng dịch vụ đó không được sử dụng sai mục đích, như những gì đã xảy ra hôm 06/01," bà nói, nhắc tới vụ người biểu tình xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-facebook-tuyen-bo-khong-co-ke-hoach-go-khoa-tai-khoan-tong-thong-trump-tintuc730562