Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán nguy kịch vì Covid-19

Wang Ping, giám đốc Bệnh viện số 8 tại Vũ Hán, hiện đang trong tình trạng nguy kịch do nhiễm Covid-19.

Bà Wang Ping hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Jinyintan, một trong những cơ sở y tế được chỉ định điều trị cho bệnh nhân Covid-19, theo Global Times.

Giám đốc bệnh viện Vũ Hán nguy kịch vì Covid-19
Bà Wang Ping (Ảnh: Global Times)

Bà Wang là một chuyên gia khoa tiêu hóa, đã tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của coronavirus gây ra từ những ngày đầu. Bà là giám đốc Bệnh viện số 8 tại Vũ Hán, và cũng là phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Vũ Hán.

Trước đó, trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện thông tin các bác sĩ đang kêu gọi hiến máu để có huyết tương điều trị cho bà Wang.

Người phát ngôn Bệnh viện số 8 xác nhận thông tin bà Wang nhiễm bệnh và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Jinyintan. Người này cho biết các bác sĩ đã tìm thấy huyết tương thích hợp để tiếp tục điều trị cho bà Wang, nhưng bệnh viện không cung cấp thông tin cụ thể về tình trạng bệnh của bà.

Bà Wang được giới chức Vũ Hán khen ngợi vào tháng 02/2019 nhờ thành tích công tác và được coi là tấm gương cho các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại địa phương.

Thông tin về tình trạng bệnh của bà Wang được báo chí Trung Quốc đăng tải chỉ ít ngày sau khi ông Liu Zhiming, giám đốc bệnh viện Wuchang tại Vũ Hán qua đời sau khi nhiễm Covid-19.

Bác sĩ Liu là chuyên gia về thần kinh học, đã tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua. Ông nhiễm virus trong quá trình công tác và qua đời hôm 18/02.

Theo thông tin từ truyền thông Trung Quốc, đã có 14 y bác sĩ và nhân viên y tế qua đời vì Covid-19. Số nhân viên y tế nhiễm bệnh theo thống kê của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm 11/02 là hơn 1.700 người.

Tố Linh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/giam-doc-benh-vien-vu-han-nguy-kich-vi-covid-19-tintuc667366
Loading...