Thế giới

Gia đình nhập cư khởi kiện thành phố Mỹ vụ người đàn ông bị kẹp cổ chết

Gia đình Angel Quinto, 30 tuổi, người nhập cư Philippines, khởi kiện thành phố Antioch (bang California) về cái chết của anh này, cho rằng anh tử vong do bị cảnh sát kẹp cổ bất hợp pháp.

"Tôi chỉ hy vọng họ có thể giải quyết tình huống căng thẳng đó," Bella Collins, em gái Angel Quinto nói. Cô gọi điện báo cảnh sát hôm 23/12, cho biết Angel mắc vấn đề sức khỏe tâm thần và bị hoang tưởng. Quinto giữ chặt mẹ mình, không thả bà ra.

Gia đình nhập cư khởi kiện thành phố Mỹ vụ người đàn ông bị kẹp cổ chết
Angel Quinto (Ảnh: ABC News)

Hôm 18/02, luật sư của gia đình chiếu đoạn video, được mẹ của Angel Quinto quay lại, cho thấy Angel Quinto nằm bất động trên sàn, sau khi người thân cho biết cảnh sát đã khống chế anh bằng cách đè đầu gối lên gáy.

Trong đoạn video, Quinto bị chảy máu từ miệng. Cảnh sát sau đó tìm cách làm anh tỉnh lại.

Quinto tử vong sau đó ba ngày ở bệnh viện, không tỉnh lại trước khi qua đời. Luật sư cho rằng anh bị ngạt thở. Họ không hài lòng khi cảnh sát Antioch không mang camera trên người, và sở cảnh sát cũng không nêu tên những người liên quan.

Người ủng hộ gia đình hôm 18/02 tổ chức sự kiện phản đối, yêu cầu đối xử có tình người với những người mắc các chứng bệnh tâm thần, đồng thời cấm việc khống chế bằng cách kẹp cổ gây tranh cãi.

"Đây là một trường hợp tử vong bất đáng, bởi hành động của họ khiến người này tử vong. Anh ta trước đó vẫn khỏe mạnh, nhưng giờ đã mất mạng," luật sư John Burris nói.

Sở cảnh sát Antioch không công bố thêm thông tin mới nào, trong khi cơ quan công tố khu vực vẫn tiếp tục điều mà họ mô tả là quá trình điều tra theo quy trình.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gia-dinh-nhap-cu-khoi-kien-thanh-pho-my-vu-nguoi-dan-ong-bi-kep-co-chet-tintuc739645