Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Gia đình gốc Việt ở Mỹ mất 3 thành viên trong một tuần vì Covid-19

Chỉ 5 ngày sau khi ông Joseph Ngô Văn Võ và bà Huỳnh Thị Bảy qua đời do Covid-19, con gái cả của họ cũng ra đi vì dịch bệnh này.

Khi được đưa tới bệnh viện St. Vincent Hospital, thành phố Worcester, bang Massachusetts, hôm 8/5, ông Võ và bà Bảy được phép nằm chung phòng. Họ có những triệu chứng mà gia đình ban đầu nghĩ là do cúm hoặc dị ứng.

Theo tờ Telegram & Gazette, ông Joseph Ngô Văn Võ, 85 tuổi, và bà Huỳnh Thị Bảy, 82 tuổi, qua đời trong bệnh viện hạt Worcester, bang Massachusetts, cùng vào ngày 14/5. Thời điểm tử vong chỉ cách nhau hơn một tiếng.

Khi được đưa tới bệnh viện St. Vincent Hospital, thành phố Worcester, bang Massachusetts hôm 8/5, ông Võ và bà Bảy được phép nằm chung phòng. Họ có những triệu chứng mà gia đình ban đầu nghĩ là do cúm hoặc dị ứng.

"Hai người nắm tay nhau. Cha qua đời trước và khoảng 90 phút sau, mẹ cũng ra đi", Dominic, 48 tuổi, một trong 11 người con của họ, cho biết.

Gia đình gốc Việt ở Mỹ mất 3 thành viên trong một tuần vì Covid-19
Ông Võ (thứ ba từ phải sang) và bà Bảy cùng các con trai. Ảnh: Telegram

Cùng ngày ông Võ và bà Bảy qua đời, con gái cả của họ là Kim Chi Nguyễn Ngô, 50 tuổi, một doanh nhân, cũng được được đưa tới bệnh viện bởi những triệu chứng tương tự. 5 ngày sau, cô tử vong và nguyên nhân được xác định là do Covid-19.

Dominic và em gái Thuy Ngô cho hay giống như lúc ra đi, cha mẹ họ đã bên nhau không tách rời suốt nhiều thập kỷ qua. Còn người chị cả đã chăm sóc hai ông bà suốt 4-5 năm nay. "Tôi nghĩ bố và mẹ đang đưa chị về thiên đàng. Họ như những vị thánh. Họ là hình mẫu của chúng tôi", Dominic nghẹn ngào.

Gia đình ông Joseph Ngô Văn Võ đến Mỹ vào năm 1981 và định cư tại Worcester. Họ vừa kỷ niệm 60 năm ngày cưới vào hôm 20/4 vừa qua. Theo kế hoạch, họ dự định tổ chức tiệc kỷ niệm vào ngày 17/5. Đáng tiếc là sự việc đau lòng lại xảy ra.

Lynnzie Ngô, 42 tuổi, cho hay hàng năm, chị gái Kim Chi cùng cha mẹ thường trở về Việt Nam để phát gạo cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình họ còn lập một quỹ từ thiện để tiếp tục công việc giúp đỡ những người thiệt thòi tại Việt Nam cũng như những nơi khác.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/gia-dinh-goc-viet-o-my-mat-3-thanh-vien-trong-mot-tuan-vi-covid-19-tintuc683002
Loading...