Thế giới

Gia đình bàng hoàng khi thấy người đã chết vẫy tay từ dưới huyệt khi sắp chôn và lời giải thích từ khoa học

Sự việc hi hữu xảy ra ở Indonesia mới đây đã khiến cho những người có mặt trong tang lễ đều cảm thấy sợ hãi.

Theo Daily Mail, mới đây, một vụ việc hi hữu đã xảy ra tại thành phố Manado, North Sulawesi, Indonesia (05/05) khi trong lúc tham dự đám tang, nhiều người bỗng chứng kiến ai đó đang vẫy tay từ bên trong quan tài.

Tại thời điểm đó, trong lúc linh mục đang đọc lời cầu nguyện và gia đình cũng đứng bao quanh huyệt than khóc, tiếc thương cho người đã khuất thì bỗng nhiên, qua lớp kính của quan tài, bàn tay và các ngón tay đều đang động đậy, trông y như là đang vẫy.

Đoạn video ghi lại sự việc đã được đăng tải lên mạng vào đầu tháng này. Nhiều người dân địa phương cho rằng thi thể ở bên trong đang cố vẫy tay để thoát ra ngoài. Tuy nhiên, không rõ người đó còn sống hay đã có ai kiểm tra chưa.

"Đúng rồi, anh ta đang vẫy tay, có thể người đó đang còn sống và cố tìm cách thoát ra ngoài."

"Có thể việc đó là do con chuột làm."

Mặc dù có rất nhiều đồn đoán xung quanh vấn đề này, nhưng một báo cáo khoa học được đăng trên Medical News Today vào tháng 9/2019 đã chỉ ra rằng cơ thể con người sau khi chết vẫn có thể tự động đậy.

Gia đình bàng hoàng khi thấy người đã chết vẫy tay từ dưới huyệt khi sắp chôn và lời giải thích từ khoa học
Báo cáo khoa học mới đây đã chỉ ra rằng cơ thể con người vẫn tự chuyển động kể cả sau khi đã chết.

Đây là một phát hiện rất quan trọng cho ngành khoa học tử thi. Theo các nhà nghiên cứu ở trường đại học Central Queensland ở Rockhampton, Úc, nhóm đã nghiên cứu quá trình phân hủy của xác và cho biết cơ thể con người vẫn có thể tự di chuyển sau khi chết mà không cần tác động nào từ bên ngoài. Để đi tới kết luận này, nhóm nghiên cứu đã phải quan sát thi thể của một người đàn ông suốt thời gian dài. Phát hiện mới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc xác định thời gian và địa điểm tử vong chính xác của một người trong ngành pháp y.

Theo Nhật Thành (Trí Thức Trẻ)


>> Video: Xem người Mexico tưng bừng đón người chết về lại dương gian
>> Sốc: Người đàn ông bị tai nạn xe máy, gia đình chưa biết sống chết thế nào đem đi chôn luôn
>> Phát hiện xác chết người phụ nữ trên sông Sài Gòn
>> Những lần 'người đại diện' của Bùi Tiến Dũng khiêu khích cư dân mạng: Họ đang bảo vệ hay giết chết sự nghiệp của một cầu thủ trẻ?
>> Trước viêm phổi Vũ Hán, nhân loại từng phải đối mặt với những đại dịch chết chóc khiến cả thế giới phải rùng mình mỗi khi nhớ lại


http://ttvn.toquoc.vn/clip-gia-dinh-bang-hoang-khi-thay-nguoi-da-chet-vay-tay-tu-duoi-huyet-khi-sap-chon-va-loi-giai-thich-tu-khoa-hoc-22020145123525484.htm