Thế giới

Gia chủ 'chết đứng' khi ngân hàng siết nợ nhầm nhà, tài sản bên trong còn bị phá hỏng

Vụ việc đã khiến chủ nhà phải tìm đến luật sư để nhờ khiếu nại vụ nhầm lẫn "tai hại" từ phía ngân hàng.
Gia chủ 'chết đứng' khi ngân hàng siết nợ nhầm nhà, tài sản bên trong còn bị phá hỏng
Ngôi nhà của một gia đình ở Thái Lan bị ngân hàng siết nợ nhầm. Ảnh: Thairath

Ngày 3/10, luật sư Ronon Kaewphet đã đăng tải một câu chuyện hi hữu kể về việc thân chủ của ông đã phải chịu cảnh "khóc dở, mếu dở" vì bị ngân hàng siết nợ nhầm.

Vụ việc xảy ra vào ngày 5/9, khi người hàng xóm của vị chủ nhà trên bất ngờ phát hiện thấy một chủ thầu xây dựng đến ngôi nhà số 99/38 trong một ngôi làng ở Thái Lan rồi phá dỡ, chặt cây, gỡ bỏ mái hiên rồi đưa hết đồ đạc ra ngoài. Khi kết thúc người này còn dán giấy niêm phong của ngân hàng vào cổng và cắm biển bán nhà, cấm xâm phạm.

Vì vậy, người hàng xóm vội gọi gia chủ là anh Khun Kanchana để thắc mắc, tuy nhiên anh Kanchana đã vô cùng sốc khi nhận được tin này và cho biết mình không hề có ý định bán nhà hay đi đâu cả.

Vội vã quay về, anh Kanchana đã hoàn toàn bị sốc khi ngôi nhà của mọi thứ đã được tháo dỡ và di dời. Cổng và cửa nhà được khóa bằng ổ khóa của ngân hàng.Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là căn nhà của anh Kanchana hóa ra lại bị ngân hàng niêm phong nhầm, bởi căn nhà bị siết nợ đúng ra là số 99/44 chứ không phải 99/38.

Đến ngày 16/9, Kanchana đã gửi đơn kiện lên chính quyền địa phương và báo cảnh sát để thông báo về vụ việc, bởi sự nhầm lẫn này đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia đình anh.

Đến ngày 17/9, phía ngân hàng cũng đã cử một nhân viên pháp lý xuống xin lỗi gia chủ và làm việc trực tiếp với anh Khanchana. Một ngày sau đó cảnh sát cũng đã có mặt để thu thập bằng chứng. Hiện những tờ niêm phong cùng bảng thông báo bán nhà đã được tháo bỏ, ngoài ra ngân hàng cũng đã lắp đặt hệ thống khóa mới cho gia đình.

Vào ngày 20 tháng 9, anh Khun Kanchana và đại diện ngân hàng đã thương lượng về mức thiệt hại, ước tính ban đầu vào khoảng 2 triệu baht (1,2 tỷ đồng). Phía ngân hàng cho biết đây là sự cố ngoài ý muốn chứ không hề có chủ đích và hứa sẽ đền bù cho gia đình một cách thỏa đáng.

Theo Thairath, một số tài sản của gia đình đã được ngân hàng trả lại, tuy nhiên một số món đồ khác chẳng hạn như quần áo, sách, tranh ảnh, đồ sưu tầm và đồ dùng gắn bó lâu năm với gia đình đã bị hủy hoại khiến anh Kanchana cùng vợ con rất buồn lòng.

Theo luật sư Ronon Kaewphet, đây là một chuyện cực kì hy hữu mà ông gặp trong sự nghiệp, bởi căn nhà của thân chủ ông vẫn nằm cách ngôi nhà bị siết nợ 3 căn hộ, đồng thời gia đình của anh này xưa nay chưa bao giờ vướng mắc vào các vụ kiện cáo hay những lùm xùm liên quan đến ngân hàng.

Bình Minh (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gia-chu-chet-ung-khi-ngan-hang-siet-no-nham-nha-tai-san-ben-trong-con-bi-pha-hong-a360936.html