Thế giới

Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong

Không chịu nổi sức nặng của hàng trăm sinh viên đứng biểu tình, thanh chắn lan can trên tầng 4 của Đại học El Alto bị gãy bửa ra ngoài, khiến ít nhất 5 sinh viên ngã chết, 3 người bị thương.

Sáng 2/3, một nhóm lớn sinh viên đứng biểu tình ở khoa Khoa học Kinh doanh của Đại học El Alto đã gặp tai nạn vì gãy lan can. Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Bolivia Eduardo Del Castillo, đến nay đã có 5 người chết và ba người bị thương, những người bị thương đều đang phải chăm sóc đặc biệt.

Đoạn video ghi lại vụ việc được chia sẻ trên truyền thông cho thấy hàng trăm sinh viên chen chúc đứng trên hành lang tầng 4 của tòa nhà thuộc khoa Khoa học Kinh doanh. Họ đang biểu tình, phản đối các chính sách về tài chính của trường.

Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
Khu vực giếng trời trong tòa nhà thuộc Đại học El Alto - nơi các sinh viên bị ngã chết và bị thương sáng 2/3. Ảnh: Twitter.

Sau một lúc không chịu đựng sức nặng của nhiều người đứng dựa, chiếc hàng rào lan can làm bằng kim loại chắn giữa hành lang và giếng trời bắt đầu bị uốn cong rồi gãy, khiến nhiều người rơi xuống mặt đất bên dưới.

Theo truyền thông Bolivia, hai nữ sinh và một nam sinh đã thiệt mạng ngay lập tức sau cú ngã. Trong khi đó, 5 nam sinh khác được đưa đến bệnh viện, tuy nhiên hai người trong số đó cũng không qua khỏi.

Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong - 1
Sinh viên và người thân chờ nghe tin tức bên ngoài khu vực gặp tai nạn ở trường El Alto, Bolivia hôm 2/3. Ảnh: EPA.

Hiện trường đại học và cảnh sát đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân của vụ tai nạn.

Ngay sau khi nghe tin, Tổng thống Bolivia Luis Arce đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của những sinh viên gặp nạn. "Chúng tôi rất lấy làm tiếc về thảm kịch khiến nhiều người chết và bị thương vừa xảy ra tại trường Đại học Công lập El Alto (UPEA). Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới người dân El Alto và gia đình của các nạn nhân. Chúng tôi đang mong sự thật nhanh chóng được làm rõ", ông Luis Arce phát biểu.

Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong - 2
Trường đại học El Alto, Bolivia. Ảnh: Google Street.

Hiện nhiều người đặt câu hỏi tại sao sinh viên được phép tụ tập đông như vậy trong khi Bolivia vẫn đang áp dụng các lệnh giới hạn do Covid-19. Trả lời vấn đề này, một quản trị viên của trường El Alto cho biết trường cũng đang tạm thời cấm các cuộc tụ tập vì đại dịch và ông này không rõ tại sao lại có nhiều sinh viên được phép vào trong khoa cùng lúc vào ngày xảy ra tai nạn.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)


>> Vụ sập lan can trường học làm 13 học sinh bị thương: Thêm 1 nạn nhân phải phẫu thuật não
>> Học sinh hoảng sợ sau khi lan can trường bị sập khiến 13 bạn bị thương
>> Thông tin mới về tình hình sức khỏe các nạn nhân vụ sập lan can trường học ở Bắc Ninh


https://ngoisao.net/gay-lan-can-truong-hoc-khien-8-sinh-vien-thuong-vong-4242705.html