Thế giới

Gà tây ở khách sạn hạng sang chờ tổng thống Trump xá tội

Hai con gà tây được đặt tên Corn và Cob đã tới thủ đô Washington D.C (Mỹ) và hiện đang ở khách sạn hạng sang Willard chờ tới ngày được tổng thống Donald Trump xá tội.

Hai con gà hiện đang ở tại Khách sạn Willard gần Nhà Trắng. Corn và Cob được chăm sóc kỹ lưỡng trước cuộc họp báo vào hôm 22/11, nơi chúng được giới thiệu với người dân cả nước.

Gà tây ở khách sạn hạng sang chờ tổng thống Trump xá tội
Hai con gà tây ở khách sạng Willard, thủ đô Washington DC (Ảnh: Natlturkeyfed)

Trong cuộc họp báo, Ron Kardel, chủ tịch Liên đoàn Gà tây Quốc gia cho biết hai con gà được ông lựa chọn, đặt tên và chăm sóc.

Lễ Xá tội Gà tây là một truyền thống được tổ chức vào dịp Lễ Tạ ơn từ năm 1947, theo Nhà Trắng. Tuy vậy mãi tới thời tổng thống George H.W. Bush, gà tây mới chính thức được xá tội hàng năm.

Tổng thống Trump tỏ ra thích thú với ba lễ xá tội gà tây ông từng thực hiện. Năm ngoái, ông gọi hai con gà tây Bread và Butter là "thành viên gia đình gà tây quý tộc".

Năm 2018, khi lựa chọn một trong hai con gà Peas và Carrots để xá tội, ông Trump nói việc lựa chọn được quyết định dựa trên "một cuộc bỏ phiếu công bằng và cởi mở". Tuy vậy ông nói Carrots không nhận thua và đòi kiểm lại phiếu, dù điều đó không thay đổi kết quả.

"Điều này thật tệ cho Carrots," ông Trump nói vào thời điểm đó.

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ga-tay-o-khach-san-hang-sang-cho-tong-thong-trump-xa-toi-tintuc719754